Bò bít tết muốn ngon như nhà hàng không hề khó. Với bí quyết nho nhỏ này bạn có thể làm được món bò bít tết tại nhà một cách nhẹ nhàng đơn giản.
Nguyên liệu cho món bò bít tết
500g thịt bò ngon
Đầu hạt cải
Rượu vang đỏ
2 củ khoai tây, 2 quả trứng gà, 1 củ tỏi, 1 quả chanh, 1 nhánh gừng
Gia vị: Muối và hạt tiêu vừa đủ
Cách làm món bò bít tết
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thấm khô. Thái miếng dày khoảng 2cm là được. Dùng búa chuyên dụng đập vào miếng thịt giúp cho thịt bò mềm hơn trước khi chế biến.
Bước 2: Sau khi đã làm mềm thịt bò bạn hãy ướp với nước tỏi và gừng để khi chiên thịt bò tỏi và gừng không bị cháy khét. Bạn có thể rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên miếng thịt bò. Tiếp đên ướp thịt bò với gia vị mắm muối trong vòng 30 phút
Bước 3: Với phần khoai tây được chiên chín vàng, vớt ra giấy thấm khô, trứng ốp chín tới.
Bước 4: Với tỏi bạn hãy bóc vỏ rồi thái thành các lát mỏng. Tiếp đó, bạn hãy đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ trung bình thấp rồi cho tỏi vào xào cho đến khi tỏi có màu vàng nâu là được. Rồi sau đó cho tỏi ra khăn giấy còn dầu chiên tỏi thì để riêng ra một bát nhỏ.
Bước 5: Bạn hãy đun nóng chảo rồi bỏ một chút dầu vào và để thịt bò vào. Cho thịt bò vào, chiên thịt trong vòng 2 phút. Tiếp đó, bạn hãy lật thịt và nấu thêm trong 2 phút là được.
Tiếp đó bạn hãy lấy hỗn hợp nước chanh và rượu vàng tưới một lớp lên thịt bò rồi cho thịt ra đĩa, để nguội bớt rồi thưởng thức với salad, khoai tây chiên và tỏi chiên mà bạn thích.