Món chân giò với bí quyết này sẽ ngon giòn sần sật tuyệt vời. Dù thời gian chế biến khá lâu nhưng đây là món canh có thể bổ sung dưỡng chất cho bà bầu, người ốm dậy hay người cần tẩm bổ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Móng giò: 1kg
- Gà: 1 con khoảng 1 – 1,3kg
- Một ít bắp cải
- 15 tai nấm hương khô
- Hành tây
- Lá nguyệt quế
- 1 củ gừng
- 1 củ hành tây
- Tiêu đen
- 4 lá hương thảo
- 1 cây cải thảo
- Muối, nước mắm, rượu minin.
Sơ chế nguyên liệu
- Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, bỏ vào nồi luộc cùng gừng, hành cá cắt khúc, lá hương thảo, lá nguyệt quế, tiêu đen, 1 chút muối và đun sôi.
- Nấm hương rửa sạch, ngâm trong nước ấm già.
- Gà làm sạch, ướp với gia vị ở cả bên trong và bên ngoài.
Cách chế biến món móng giò cực ngon
- Bước 1: Móng giò chần sơ qua nước nóng, rửa sạch với nước lạnh rồi đem ngâm với đá trong 10 phút. Bước này giúp chân giò giữ được độ giòn.
- Bước 2: Bỏ móng giò vào nồi, thêm 1 củ hành tây đã bổ miếng cau, 3 lá nguyệt quế, 1 nhành hương thảo, 2 thìa rượu mirin, hạt tiêu, 1 quả ớt xanh, 1 thìa mắm. Đổ nước lạnh ngập quá bề mặt móng giò ở trong nồi khoảng 2 – 3 cm. Đun trong khoảng 90 phút với lửa nhỏ.
- Bước 3: Sau 90 phút, đổ khoảng 1/3 nước dùng trong nồi sang một nồi khác, sao cho nước trong nồi chỉ còn xâm xấp bề mặt móng giò.
- Bước 4: Xếp một lớp lá cải thảo lên bề mặt móng giò. Đặt gà lên trên lá và đổ nấm hương cùng nước ngâm nấm hương vào nồi. Rải đều số cải thảo còn lại lên trên gà, đổ đầy nước và đun sôi. Sau khi sôi, vặn nhỏ lửa và hầm tiếp trong 60 phút là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!