Đôi khi các bà nội trợ túng túng không biết làm món ǵ cho cả nhà cảm thấy ngon miệng. Xin mách bạn làm thịt viên sốt cà kiểu Ư. Đảm bào là lạ miệng, chắc chắn cả nhà ai cũng thích mê món thịt viên sốt cà chuẩn kiểu Ư này cho xem!
Nguyên liệu:
- 400 gr thịt heo xay
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 1 muỗng cà phê x́ dầu
- 1/3 muỗng cà phê bột nêm
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 1/3 muỗng cà phê đường
Nguyên liệu sốt cà chua:
- 3 trái cà chua
- 1/2 củ hành tây
- 2 tép tỏi
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 nhánh hành lá
- 1 muỗng canh dầu dào
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh đường
- 3 muỗng canh sốt cà chua
- 1 chén nước
Thực hiện:
Bước 1: Tỏi và hành tím băm, hành lá thái nhỏ, cà chua thái hạt lựu, hành tây thái nhỏ
Bước 2: Thịt xay + hành tây cùng các gia vị cho vào âu trộn đều.
Bước 3: Thịt vo viên tṛn nhỏ vừa ăn.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu vừa nóng cho các viên thịt vào chiên với lửa vừa. Chờ thịt chín vàng thơm th́ vớt/ gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5: Bắc một cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành và tỏi vào xào thơm, sau đó cho hết cà chua + sốt cà chua + các gia vị c̣n lại và nước vào nấu cho cà chua nhừ.
Bước 6: Khi nước sốt hơi sánh cho thịt viên vào đậy nắp rim 5-7 phút cho thịt thêm đậm đà và có màu đẹp là tắt bếp.
Thịt viên sốt cà cho ra dĩa, để vài cọng ng̣, rắc thêm chút tiêu xay . Món này ăn với cơm nóng rất ngon.
VietBF@ sưu tầm.