Thịt lợn kho là món ăn rất b́nh thường của người Việt. Thế nhưng bạn chỉ cần cho một thứ nguyên liệu này thôi bỗng dưng món này trở thành đặc sản ngon hết chê. Không những thế nó c̣n lên màu sắc rất bắt mắt, ai nh́n cũng thèm.
Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ kho coca gồm:
350gr thịt ba chỉ ngon
1 thanh quế
2 nhánh hoa hồi
250ml coca
1 củ hành khô
Vài nhánh tỏi
Ớt sừng (nếu thích ăn cay)
1 th́a dầu điều hoặc bột điều
1 th́a nước mắm
Muối, tiêu
1 th́a dầu ăn
1,5 th́a đường
1 ít hành lá
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1
Thịt ba chỉ cạo sạch, rửa kỹ lại rồi để cho ráo nước sau đó thái miếng vừa ăn. Hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Bước 2
Cho thịt vào âu, thêm nước mắm, chút muối, tiêu, bột nêm, dầu điều rồi đảo đều và ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3
Cho đường, 1 th́a dầu ăn vào nồi và bật bếp nấu cho đường chuyển màu cánh gián th́ đổ tất cả thịt ba chỉ vào xào cho thịt săn lại.
Bước 4
Tiếp theo bạn cho hoa hồi, 1 thanh quế, ớt vào cùng và đổ coca vào kho, đảo đều rồi đậy nắp nấu cho sôi lên sau đó để lửa nhỏ liu riu và kho khoảng 30 phút cho thịt chín mềm.
Bước 5
Nước coca trong nồi thịt đă rút cạn bớt bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và kiểm tra xem thịt chín mềm, nước kho c̣n hơi sền sệt th́ cho hành lá vào là tắt bếp.
Xúc thịt kho coca ra đĩa để thưởng thức. Ăn cùng cơm nóng.
Therealtz © VietBF