Lẩu Thái chua chua ngọt ngọt không hề khó làm đâu. Tinh túy của ẩm thực Thái dậy vị và bỏ ǵ vào ăn cũng ngon. Chúc bạn cùng gia đ́nh có một bữa ăn đổi vị ngon tuyệt với công thức nước lẩu Thái dưới đây.
Nhắc đến ẩm thực Thái Lan là nhắc đến sự đậm đà và cầu ḱ, từ thịt cá, rau dưa đến hàng tá gia vị đi kèm, tạo nên cái hương vị phong phú ăn một lần là nghiền của món Thái. Chua và cay là hai vị đặc trưng của đồ Thái, bạn có thể dễ dàng bắt gặp nó ở bất ḱ món mặn nào, mà điển h́nh là lẩu.
Nước lẩu chính là cái tinh túy của món lẩu Thái. Cách làm ḱ thực cũng rất dễ, xem xong chỉ muốn bắt tay vào làm ngay thôi!
Cách làm:
Bước 1:
- Tôm để nguyên con rang sơ, cho nước vào ninh khoảng 20 phút cho ra nước ngọt.
Bước 2:
- Băm nhỏ sả, tỏi, ớt ng̣, cắt sợi lá chanh, thái lát riềng, cắt nhỏ cà chua.
Bước 3:
- Cho 1 chút dầu vào chảo phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào.
Bước 4:
- Cho tiếp 3 muỗng canh súp tôm, 3 muỗng canh tương ớt, ớt trái, lá chanh vào xào thơm.
Bước 5:
- Cho nước luộc tôm vào.
Bước 6:
- Thêm riềng, sả, nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước mắm và ng̣.
Bước 7:
- Đun hỗn hợp đến sôi là được.
Nước lẩu ăn kèm với các loại hải sản như tôm, nghêu, các loại rau và nấm...
Vừa thổi vừa ăn ngon hết chỗ chê!
Nguyên liệu:
- 200gr tôm đất
- 6 lá chanh Thái
- 2 quả chanh xanh
- Ng̣
- 1 củ riềng nhỏ
- 3 cây sả
- 3 trái ớt hiểm
- 2 trái cà chua
- 2 tép tỏi
- 3 muỗng canh súp tôm Thái
- 3 muỗng canh tương ớt Thái (có thể thay bằng tương ớt b́nh thường)
- Nước mắm