Phở xào ḅ luôn là món ăn hấp dẫn và ăn không biết chán nếu ăn tới vài bữa liền. Bạn hăy học cách làm món này nha, rất có thể bạn chinh phục được vị giác của cả gia đ́nh bạn đó nha. Tuy nhiên làm quá ngon th́ bạn có thể phải vất vả v́ bị tín nhiệm quá.
Nguyên liệu:
-200g thịt ḅ thái lát mỏng
-70g giá đỗ
-8 lát bánh phở dùng để cuốn
-4 cây hẹ
-2 cây hành lá
-¼ củ hành tây
-2 muỗng canh x́ dầu
-1 muỗng canh tương nhạt
-1 muỗng cà phê đường
Cách chế biến:
Thịt ḅ thái lát mỏng, đem ướp với các gia vị ướp (½ muỗng canh x́ dầu; ½ muỗng canh tương nhạt; 1 muỗng cà phê bột bắp; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê nước; ¼ muỗng cà phê dầu mè) trong 15 phút cho thấm.
Hành tây lột vỏ, cắt lát mỏng. Hành lá cắt khúc chừng 5cm. Bánh phở cũng cuộn lại, cắt khúc chừng 5cm.
Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu. Trút thịt ḅ vào xào nhanh tay trên lửa lớn cho đến khi thịt ḅ săn lại, đổi màu th́ trút ra đĩa để riêng.
Làm nóng chảo trở lại với 1 muỗng canh dầu nữa. Cho hành tây vào xào thơm, thêm giá đỗ, đầu hành trắng và bánh phở vào xào trong 2 phút.
Thêm thịt ḅ vào xào chung, thêm nước tương nhạt, x́ dầu và đường vào tiếp tục đảo đều.
Sau cùng cho hành lá, đảo đều trong giây lát rồi tắt bếp.
Phở xào ḅ là món ăn quen thuộc, tuy đơn giản nhưng sẽ khó có đĩa phở ngon nếu không biết chế biến đúng cách. Với công thức phở xào ḅ vừa được chia sẻ, bạn không cần phải đi đâu xa vẫn có thể thưởng thức món phở ngon đạt chuẩn nhà hàng ngay tại nhà mà hơn hết là đảm bảo bất bại. Phở xào ḅ mềm tơi không hề dính chảo, ráo nước nhưng không hề bị khô hay nát. Thịt ḅ chín mềm, đậm vị kết hợp với hành giá ngọt gịn đă miệng.
VietBF © sưu tập