Vietsn.com - Cách làm bánh trung thu dẻo ngon tuyệt. Bánh trung thủ dẻo nhân thập cẩm rất hấp dẫn, nhiều người thích ăn bánh này hơn bánh nướng. Đây là loại bánh khá đặc trưng, phổ biến.
Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm bánh Trung thu dẻo nhân thập cẩm, món bánh truyền thống trong ngày rằm tháng tám.
Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân thập cẩm
Bên cạnh những chiếc bánh nướng vàng ươm th́ những chiếc bánh dẻo tinh xảo, ngọt thơm chính là điểm nhấn cho đêm Trung thu. Sau đây, hăy cùng chúng tôi vào bếp để học cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm cho trung thu thêm ấm áp nhé!
Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân thập cẩm
Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân thập cẩm_Ảnh: Eva
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cho phần bột bánh: 450gr bột nếp rang c̣n gọi là bột bánh dẻo; 1 lít + 50ml nước đường bánh dẻo; 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi; 60ml dầu ăn (chọn loại dầu có màu nhạt).
Cho phần nhân bánh:
- 80gr hạt dưa hay hạt hướng dương
- 100gr hạt điềù giă to to
- 100gr mứt hạt sen thái nhỏ
- 80gr mứt bí thái nhỏ
- 60gr mứt gừng thái nhỏ
- 70gr vỏ mứt chanh hay cam thái hạt lựu nhỏ
- 50gr mè trắng rang vàng
- 70gr bột bánh dẻo
- 20ml nước đường bánh dẻo.
Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân thập cẩm như sau:
Bước 1: Nước đường bánh dẻo, dầu ăn, nước hoa bưởi cho hết vào một cái âu. Sau đó cho bột từ từ vào dùng muôi nhẹ nhàng khuấy.
Khi bột quyện thành 1 khối, bạn mang bao tay nhồi bột cho bột mịn. Lấy màng thực phẩm bọc âu bột lại, để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm. Để lâu như vậy mục đích giúp bột nở hết khi đóng bánh bột không bị chảy hay mờ vân.
Bước 2: Các nguyên liệu của phần nhân c̣n lại cho hết vào 1 cái tô to, trộn đều và nắn thử nhân đă dính chưa, nếu nhân khô th́ bạn cho thêm chút nước đường.
Bước 3: Khi bột để qua đêm đă xong, bạn chia bột ra từng phần theo theo cân nặng của khuôn và nhân cũng vo tṛn theo tỉ lệ là 2:1. Tức là nếu bạn dùng khuôn 200gr th́ nhân là 80gr c̣n bột là 120gr.
Bước 4: Cách đóng bánh
Rắc bột nếp khô vào khuôn, sau đó cho viên bột bánh có nhân vào, dùng ḷng bàn tay ấn mạnh xung quanh. Nhớ chú ư ấn mạnh ở các phần gốc khuôn. Sau đó gơ nhẹ một góc khuôn rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra.
Bánh Trung dẻo nhân thập cẩm bạn nên bọc màng thực phẩm hay bỏ vào hộp bánh Trung thu để bảo quản.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn ḿnh làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại
cungnauanngon@gmail. com