Bề ngoài loại rau này tuy không bắt mắt nhưng là "nguồn dinh dưỡng" từ đại dương. Chế biến theo cách này trẻ con mê tít.
Loại rau giàu canxi gấp 10 lần sữa?'
Rong biển là một dạng tảo sống dưới biển. Loại rau này mọc dọc theo bờ biển trên khắp thế giới nhưng là nguyên liệu nấu ăn phổ biến nhất ở các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.
Đây là một nguồn thực phẩm cho những sinh vật dưới biển và có nhiều màu từ màu đỏ, xanh lá cây đến màu nâu đen.
Từ xa xưa rong biển là nguyên liệu cực kỳ linh hoạt, có thể dùng được trong nhiều món ăn như cơm cuộn sushi, súp, salad… Nếu cảm thấy muốn đổi mới thực đơn mới lạ hơn, đây là một gợi ư giúp bạn có thêm một món ăn ngon miệng và bổ dưỡng.
Rong biển này c̣n có tên gọi khác là Undaria pinnatifida thuộc họ Chigaisoidae, là một loại thực phẩm được tiêu thụ rộng răi ở Nhật Bản và các nước Châu Á.
Loại rau đặc biệt này cực kỳ bổ dưỡng và là kho tàng tự nhiên của các nguyên tố vi lượng và khoáng chất.
Tuy bể ngoài rong biển không bắt mắt nhưng rất tốt cho sức khỏe. Những năm trở lại đây có vô số lời khen ngợi dành cho nó, chẳng hạn như món ăn thông minh, món ăn làm đẹp, món ăn tốt cho sức khỏe, món ăn trường thọ...
- Giàu dinh dưỡng: Rong biển chứa nhiều chất dinh dưỡng và là nguồn vitamin B12 cần thiết cho máu và mô thần kinh khỏe mạnh. Rong biển là nguồn cung cấp canxi, folate, vitamin B và magiê tuyệt vời. Chính nhờ vào những tác dụng của rong biển đối với sức khỏe mà nó đă trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng.
- Giúp giảm cân: Rong biển có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng v́ chúng có nhiều chất xơ giúp bạn no lâu hơn, giảm ăn vặt. Chất xơ cũng giúp gia tăng sự trao đổi chất và tăng cường sức khỏe đường ruột.
- Có thể pḥng tránh ung thư: Loại rau này có thành phần lignans có trong rong biển, nó có tác dụng tuyệt vời để bảo vệ cơ thể khỏi các chứng bệnh ung thư nguy hiểm, ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Ngoài ra, rong biển c̣n là loại thực phẩm rất tốt cho phụ nữ măn kinh, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vú hiệu quả. Hăy bổ sung ngay rong biển vào thực đơn hàng ngày để bảo vệ sức khoẻ khỏi các chứng bệnh ung thư nguy hiểm.
- Tốt cho huyết áp: Rong biển chứa rất nhiều canxi và các khoáng chất cần thiết, nhưng lượng natri thấp nên có tác dụng hiệu quả trong việc ổn định huyết áp. Đặc biệt, những người đang bị các bệnh cao huyết áp nên bổ sung ngay rong biển vào chế độ ăn để cải thiện t́nh trạng bệnh nhanh chóng và hiệu quả hơn.
- Cải thiện hệ tiêu hoá: Hàm lượng chất xơ có trong rong biển khá dồi dào giúp lợi khuẩn trong đường ruột làm cho hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó, khoáng chất alginate có trong rong biển làm tăng cường chất nhầy trong thành ruột, từ đó khả năng tiêu hoá cũng được cải thiện.
- Giảm đau nửa đầu: Rong biển chứa hàm lượng chất magie dồi dào có tác dụng giúp ngăn ngừa các chứng bệnh đau nửa đầu hiệu quả. Nếu bạn hay người thân đang bị chứng đau nửa đầu th́ đây là món ăn thật sự không nên bỏ qua.