Loại thịt này giàu dinh dưỡng có tác dụng bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B, giá thành không quá đắt để các bà nội trợ lựa chọn.
Đầu bếp mách cách làm gỏi gà hoa phượng chua chua ngọt ngọt ngon "hết nước chấm"
Chân gị heo là loại thịt nhiều chất bổ dưỡng nhất của con heo. Phần chân gị có mùi vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao.
Loại thịt này giàu dinh dưỡng có tác dụng bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B.
Khi sửa dụng thịt chân gị c̣n giảm suy nhược thần kinh, giúp ngủ ngon. Đặc biệt thịt chân gị có collagen tốt cho da, rất có lợi sản phụ trong việc phục hồi cơ thể sau sinh rất tốt.
Loại thịt này giàu dinh dưỡng có tác dụng bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B.
Loại thịt này có thể chế biến được rất nhiều món ngon như hấp, hầm, giả cầy, thịt đông. Tuy nhiên một số món ăn liên quan cần nấu lâu ở nhiệt độ thấp.
Quá tŕnh này giúp phá vỡ các mô và làm cho thịt mềm hơn nhưng quá tŕnh nấu chậm làm mất phần nào lượng collagen có trong chân gị. V́ vậy thay v́ hầm, bạn có thể làm món gị heo muối chiên gịn đăi cả gia đ́nh với công thức đơn giản:
Nguyên liệu:
- 1 cái chân gị heo trước
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, giấm gạo, dầu ăn.
- Ăn kèm: Rau thơm, cải chua, tương ớt, muối chanh.
Đem hấp 30 phútđể bề mặt da chín lát xăm cho dễ
Cách làm:
- Rửa sạch gị heo, rồi đem rút xương đi. Bắc lên bếp chảo nước thêm dấm và cho gị heo vào chần cho sạch và bớt hôi.
Sau đó lấy dây inox (dây lạt) cột chặt cố định phần trên chân gị để thịt không bị bung ra. Thịt bên trong không ướp ǵ để chấm muối tiêu chanh ăn nguyên vị thơm ngon hơn.
Quét lớp muối chanh lên bề mặt sau khi xăm
- Tiếp theo mang gị heo đi hấp, hấp 30 phút để mặt da chín rồi lấy xiên tre hoặc dụng cụ xăm vào da chân gị. Sau đó ḥa tan chanh và muối hạt với nhau, rồi đem quét lên chân gị và để ráo.
Chuẩn bị cho vào nồi chiên
- Dùng nồi chiên hơi nước, có trục quay nên không cần lật trở, set nhiệt 200 độ thời gian 30 phút. Tùy vào nhiệt độ nồi chiên để set cho phù hợp.
Loại thịt siêu collagen, tuyệt đối đừng đem hầm mà nấu theo cách này vừa ngon vừa bổ dưỡng.- Ảnh 6.
Dùng giấy bạc cuốn phần đầu lớp thịt để khi chiên không bị cháy
- Gị heo chiên muối khi hoàn thành nh́n vô cùng hấp dẫn luôn. Cắn miếng thịt cảm nhận được lớp da gịn rụm như tan ngay trong miệng. C̣n phần thịt bên trong th́ không hề bị khô, vẫn giữ nguyên vẹn độ ẩm, mềm.
Gị heo đă chín
- Dùng kèm chân gị với rau thơm, tương ớt, cải chua, kim chi, muối tiêu chanh rất tuyệt vời.
Miếng da gịn rụm thịt bên trong mềm ẩm
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
VietBF@ sưu tập
|