Cải th́a là một loại rau lá xanh có nhiều dưỡng chất thiết yếu cho hoạt động sống của cơ thể. Loại thực vật này chứa nhiều nước và rất giàu chất xơ. Dù là người bị tiểu đường, đang có vấn đề tiêu hóa hay tập luyện thể thao đều sẽ đạt được nhiều lợi ích sức khỏe nếu ăn cải th́a thường xuyên.
Một chén cải th́a khoảng 70 gram sẽ có khoảng 0,7 gram chất xơ, 1,1 gram protein, 45,5 mg natri, 223µg vitamin A cùng vitamin K, caroten và nhiều dưỡng chất khác. Một số nhóm người có thể đặc biệt được hưởng lợi từ loại rau này, theo chuyên trang sức khỏe Verywellfit (Mỹ).
Cải th́a là lựa chọn rất tốt cho những người muốn giảm cân
SHUTTERSTOCK
Đầu tiên, những người muốn cải thiện sức khỏe xương nên thường xuyên ăn cải th́a. Loại rau này là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời. Canxi là khoáng chất quan trọng giúp xương chắc khỏe. Ngoài ra, hàm lượng vitamin K trong cải th́a cũng có tác dụng tăng cường trong quá tŕnh chuyển hóa xương và giảm nguy cơ găy xương.
Một nhóm khác cũng nên ăn cải th́a thường xuyên là những người muốn củng cố hệ miễn dịch. Điều này là do cải th́a giàu vitamin C. Trên thực tế, loại vitamin này là một chất chống oxy hóa có tác dụng hỗ trợ chức năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh thông thường, chẳng hạn như cảm lạnh hay cúm.
Ngoài vitamin C, cải th́a c̣n chứa nhiều chất chống ô xy hóa khác, chẳng hạn như quercetin. Những chất này giúp giảm viêm nhiễm và tổn thương tế bào trong cơ thể. Không chỉ cải th́a mà các loại rau lá xanh khác như cải xoăn, chân vịt hay bông cải xanh cũng giàu các chất chống ô xy hóa này.
VietBF@sưu tập