Không cần chế biến cầu kỳ, bạn cũng có thể có món thịt gà thơm ngon nếu làm theo cách sau.
Nguyên liệu
1kg thịt gà, 2 thìa dầu hào, 4 thìa nước tương, 1 thìa đường nâu, muối, 2 thìa rượu, 1 củ gừng, 1 nắm thân cần tây.
Cách làm
Thịt gà rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô. Bạn có thể sử dụng gà nguyên con hoặc chỉ dùng phần đùi, phần lườn gà tùy sở thích.
Ảnh minh họa.
Cho các gia vị đã chuẩn bị vào ướp với thịt gà. Để gà dễ ngấm gia vị, bạn có thể đeo găng tay vào xoa bóp kỹ. Nếu có thời gian, bạn có thể ướp thịt gà qua đêm trong tủ lạnh. Nếu không thì có thể chờ vài phút cho gà ngấm rồi đem đi nấu.
Trong lúc chờ gà ngấm gia vị, bạn hãy rửa sạch gừng và thái thành lát mỏng. Cần tây rửa sạch, cắt khúc.
Rải đều gừng và cần tây vào đáy nồi cơm điện. Những nguyên liệu này sẽ ngăn cách gà tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi và không bị cháy.
Cho gà đã ướp gia vị vào nồi và chọn chế độ nấu.
Sau khoảng 15 phút thì mở nồi để lật mặt cho các miếng gà. Nếu tiếp cho đến khi gà chín hoàn toàn. Bạn có thể bật nút nấu thêm một lần nữa để gà đạt độ chín cần thiết.
Cách nướng gà kiểu này vừa đơn giản, lại không tốn thời gian. Từng miếng thịt gà thấm gia vị, chín mềm
Một số lưu ý khi chọn thịt gà
Màu sắc của thịt gà
Nếu thấy da gà bóng sáng, có sắc hồng tự nhiên hoặc da mỏng có màu vàng nhạt, phần ức, cánh và lưng có màu hơi đậm thì đó là gà ngon.
Bề mặt da gà có dấu hiệu tím tái hoặc tụ máu bầm thì không được mua.
Không chọn những con gà trắng bợt hay sạm màu.
Để tránh mua phải gà dùng hóa chất nhuộm da, bạn cần quan sát lớp mỡ bên trong. Nếu lớp mỡ khác với màu da bên ngoài quá nhiều thì đó có thể là gà bị nhuộm màu.
Mùi của thịt gà
Thịt gà có mùi hôi, tanh hoặc mùi kháng sinh thì không nên mua.
Kiểm tra độ đàn hồi
Dùng tay ấn nhẹ vào thân gà để kiểm tra độ đàn hồi. Nếu thịt gà nhão, mềm oặt thì có thể là gà ăn phải thuốc tăng trọng. Nên ấn tay vào vùng ức, bụng gà để kiểm tra xem gà có bị bơm nước hay không. Hoặc bạn có thể lật cánh gà lên, nếu dưới nách có chấm đỏ nhỏ thì là gà đã bị bơm nước.