Cách làm nem cuốn đều tăm tắp - món ăn tượng trưng cho sự sung túc - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cách làm nem cuốn đều tăm tắp - món ăn tượng trưng cho sự sung túc
Nem cuốn (hoặc chả gị), là một món khai vị phổ biến và ngon miệng trong văn hóa Việt Nam.

Nem được làm bằng cách gói nhân trong bánh tráng sau đó chiên lên. Nhân nem thường bao gồm thịt lợn xay, rau, mộc nhĩ và miến. Chúng thường được ăn kèm với xà lách và các loại rau thơm, chấm với nước mắm chua ngọt.


Công thức:

- 50 g miến khô

- 450g thịt heo xay

- 2 củ cà rốt nạo

- 30g mộc nhĩ

- 30g hẹ tây thái nhỏ

- 1 tép tỏi băm nhỏ

- 1 muỗng cà phê gừng xay

- 1 ḷng trắng trứng

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng xay

- 3 muỗng cà phê đường

- 250ml nước ấm

- 20 cái bánh tráng khô

- Dầu thực vật

Cách làm:

Làm nhân nem

Bước 1: Ngâm miến khô trong nước ấm 30 phút. Sau đó, rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ.


Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc bát lớn, trộn đều miến, thịt lợn xay, cà rốt nạo, mộc nhĩ xắt nhỏ, hẹ, tỏi, gừng, ḷng trắng trứng, nước mắm, dầu thực vật, muối, tiêu trắng và 1 muỗng cà phê đường.






Gói nem

Bước 3: Ḥa tan 2 th́a cà phê đường c̣n lại trong 1 cốc nước ấm và đổ vào một bát lớn hoặc đĩa sâu ḷng. Đường giúp nem có màu nâu hấp dẫn khi chiên.

Bước 4: Đặt bánh tráng vào nước đường trong khoảng 5-10 giây cho ngập hoàn toàn rồi lấy ra. Làm như vậy bánh tráng sẽ mềm, dễ cuốn và không bị vỡ.


Bước 5: Cho khoảng 40g nhân vào bánh tráng theo h́nh trụ thon dài. Bắt đầu gấp chặt lớp màng bọc lên trên phần nhân (không có bọt khí) và cuộn nem về phía trước 1 ṿng.




Khi cuốn ấn nhẹ xuống để làm phẳng bánh tráng và đẩy nhân vào nhau để loại bỏ bọt khí.

Bước 6: Gấp 2 bên đầu nem vào giữa để nem không bị rơi nhân ra ngoài.




Bước 7: Tiếp tục cuộn nem cho đến khi hết bánh tráng. Lớp vỏ sẽ tự dính lại mà không cần thêm thứ ǵ để cố định nó.


Mẹo cuốn nem:

- Khi bạn gấp, đảm bảo không có không khí giữa lớp bọc và lớp nhân.

- Chỉ dùng lượng nước vừa đủ để làm ướt bánh tráng, v́ nước sẽ nhanh chóng thấm vào bánh và làm mềm bánh.

- Thao tác nhanh, v́ bánh tráng sẽ trở nên dính và khó xử lư hơn sau khi chúng được cho vào nước.


Bước 8: Sau khi gói xong, cho nem vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng để nem khô và cứng lại. Bước này giúp giảm thiểu hiện tượng sủi bọt khi chiên. Lấy chúng ra khỏi tủ lạnh 15 phút trước khi chiên.

Rán nem

Bước 9: Đun nóng dầu thực vật trong nồi ở nhiệt độ 170°C. Cho nem vào chiên, đảm bảo rằng chúng không chạm vào nhau. Chiên mỗi mẻ từ 5 đến 6 phút hoặc cho đến khi có màu vàng nâu nhạt.


Bước 10: Vớt nem ra và để ráo dầu. Sau đó, khi sắp dọn lên bàn ăn, chiên lại trong ṿng 1,5 – 2 phút để nem đẹp và gịn hơn.


Ăn kèm xà lách tươi, ng̣ rí, húng quế, bạc hà và nước chấm.

VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 01-12-2023
Reputation: 13834


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 34,662
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Cach-lam-nem-cuon-deu-tam-tap---mon-an-tuong-trung-cho-su-sung-tuc-ngay-tet-1-1672817846-639-wi.jpeg
Views:	0
Size:	63.7 KB
ID:	2164296
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,688 Times in 1,529 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 45 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Những Video hay hiện nay
Best Videos around the world today
Phim Bộ Videos PC1

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 00:16.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05257 seconds with 14 queries