Bước quan trọng để tôm luộc đỏ au, chắc thịt, thơm phức - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bước quan trọng để tôm luộc đỏ au, chắc thịt, thơm phức
Với công thức luộc tôm dưới đây bạn sẽ có một món tôm tươi ngon, chắc thịt ăn hoài không biết chán.

Cách sơ chế tôm trước khi luộc

Các loại tôm được dùng để luộc phổ biến trong bữa cơm gia đình thường là tôm sú, tôm he. Để món tôm luộc ngon ngọt, tốt nhất bạn nên chọn tôm còn tươi, vỏ bóng trơn, thịt chắc, không có chất lỏng chảy ra từ mình tôm.

Rửa sạch tôm, rút chỉ, dùng kéo cắt bớt râu tôm nhưng không bỏ hoàn toàn đầu và đuôi để vừa đẹp mắt, vừa giữ được dưỡng chất tốt nhất trong tôm.

Tiếp đó bạn pha một thìa muối và tô nước, ngâm tôm một lát để tôm sạch hoàn toàn, rửa lại với nước rồi vớt ra.

Cách luộc tôm thơm ngọt đậm đà, không bị tanh

Vì sao món tôm luộc nhà bạn thường có mùi tanh, không thơm ngon như nhà hàng dù bạn cũng đã cố gắng tẩm ướp các gia vị đầy đủ? Các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ rằng khi chế biến món tôm luộc, kỵ nhất là sau khi sơ chế, làm sạch xong cho luôn tôm vào luộc. Điều này sẽ không tránh khỏi tôm tôm bị tanh, không đủ thơm ngon, đậm đà.


Vì vậy cách luộc tôm thơm ngọt nằm ở bí quyết ngâm tôm với rượu trắng. Sau khi làm sạch tôm, bạn cho vào tô, đô thêm nửa chén rượu trắng và ướp trong khoảng 10 phút. Cách này sẽ giúp tôm thêm sạch và quan trọng hơn sẽ khử hết được mùi tanh của tôm, đồng thời giúp tôm khi chín mềm và ngọt thịt hơn.

Một bí quyết quan trọng nữa là khi luộc tôm cần luộc trong nước sôi, không đun tôm cùng với nước lạnh. Điều này sẽ làm tôm mất đi vẻ tươi ngon, mất cả độ ngọt và còn khiến tôm bị tanh. Sau khi ướp tôm, bạn cho nước sạch vào nồi đun sôi. Cho thêm gừng, một củ sả đập dập, nửa thìa dầu mè, rồi sau đó mới cho tôm vào. Luộc sôi khoảng 2 phút, khi tôm co lại,toàn thân chuyển sang màu hồng đỏ là có thể vớt ra. Chú ý không nên luộc tôm quá quá lâu, điều này sẽ khiến tôm bị khô, cứng, thịt bở.

Bạn nên vớt tôm vào rổ thủng, để ráo trước khi xếp ra đĩa. Không nên vớt ngay ra đĩa, nước rỉ ra từ tôm sẽ khiến tôm mềm, nhão, mất độ săn chắc và ngon mắt. Ngoài ra, tôm luộc chỉ ngon nhất khi đang còn nóng, nên bạn hãy chế biến món ăn này sau cùng và cho gia đình thưởng thức ngay sau khi luộc nhé.

Bí quyết để tôm luộc đỏ hồng đẹp mắt

Tại sao những con tôm tươi ngon, căng mẩy, qua bàn tay chế biến của bạn cuối cùng lại trở nên nhợt nhạt, có chỗ thâm xì, chỗ thì trắng ởn, thiếu thẩm mỹ và không hấp dẫn một chút nào?

Nguyên nhân là vì trong quá trình thực hiện bạn bỏ qua một gia vị rất quan trọng. Đó chính là dầu mè. Gia vị này cũng chính là bí quyết cho món tôm luộc luôn đỏ au, đều màu và bắt mắt.

Trong quá trình đun sôi nước luộc tôm, bạn cho các gia vị giúp làm dậy mùi, đồng thời khử mùi tanh của tôm như gừng, sả. Sau khi nước sôi bạn đổ tôm vào, đồng thời cho thêm một thìa dầu mè. Tôm ngấm màu dầu mè sẽ có màu đỏ sáng sống động, hương vị tôm cũng thơm ngon đậm đà hơn.

VietBF@sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-12-2023
Reputation: 226026


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 77,943
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	19.jpg
Views:	0
Size:	123.6 KB
ID:	2164260
troopy_is_offline
Thanks: 74
Thanked 5,975 Times in 5,166 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 99 troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Old 01-12-2023   #2
koorlie
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 12,209
Thanks: 0
Thanked 7,931 Times in 4,159 Posts
Mentioned: 35 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2227 Post(s)
Rep Power: 33
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Tại sao những con tôm tươi ngon, căng mẩy, qua bàn tay chế biến của bạn cuối cùng lại trở nên nhợt nhạt, có chỗ thâm xì, chỗ thì trắng ởn, thiếu thẩm mỹ và không hấp dẫn một chút nào?

Nguyên nhân là vì trong quá trình thực hiện bạn bỏ qua một gia vị rất quan trọng. Đó chính là dầu mè. Gia vị này cũng chính là bí quyết cho món tôm luộc luôn đỏ au, đều màu và bắt mắt.
Chắc chắn là nói bậy. Có vẻ người này chưa hề được biết qua cách người khác luộc tôm như thế nào.

Bởi vì có rất nhiều nhà hàng rất nhiều ông bà bếp, trên KHẮP THẾ GIỚI thuộc đủ loại ẩm thực của các dân tộc khác nhau, họ cũng luộc được món tôm đỏ au ngon lành như thường mà trong cuộc đời nấu nướng của họ KHÔNG BAO GIỜ xử dụng dầu mè.

Nhiều khi một đĩa tôm luộc bá cháy, mà dính mùi dầu mè vô có thể sẽ có một số người không thích và họ ăn không vô, thì đối với họ coi như đó là một đống tôm bị hư.
koorlie_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Những Video hay hiện nay
Best Videos around the world today
Phim Bộ Videos PC1

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 13:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05982 seconds with 14 queries