Nem rán vàng rộm, gịn tan, kể cả đă ră đông vẫn thơm lừng như mới nếu khi rán ta cho vài lát này vào chảo - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nem rán vàng rộm, gịn tan, kể cả đă ră đông vẫn thơm lừng như mới nếu khi rán ta cho vài lát này vào chảo
Thả vài lát củ này vào chảo, nem rán vàng rộm, gịn tan, kể cả đă ră đông vẫn thơm lừng như mới. Chị em chỉ cần thái vài lát thứ củ này cho vào dầu, nem rán gịn tan, vàng rộm, bảo quản được lâu, tha hồ mà ăn Tết.

Món nem rán truyền thống của quê hương th́ không thể thiếu trong các bữa cơm hằng ngày hoặc những ngày giỗ và Tết của gia đ́nh.

Cái cảm giác những ngày giỗ/Tết cả nhà sum họp, quây quần bên nhau, người th́ gói nem, người th́ chiên nem, người th́ đảm nhiệm vai tṛ nếm thử xem nem có vừa không.

Nem vừa rán xong ăn liền rất ngon, mà ăn vụng th́ lại càng ngon. Cả nhà cứ thế vừa làm vừa tếu táo với nhau qua các câu chuyện, cảm giác vui và hạnh phúc lắm.

Trên diễn đàn ẩm thực, chị Phạm Thị Hồng Vân đă chia sẻ cùng chị em bí quyết làm nem ngon, rán nem gịn và pha nước mắm hợp vị cho chị em cùng thưởng thức.

Nguyên liệu: 500gr thịt; 150gr miến/ 2 tai mộc nhĩ/ 10 cái nấm hương/ 1 củ cà rốt/ 1 củ hành tây/ 200gr giá đỗ/ su hào 1/2 củ/ trứng 3 quả/ hạt tiêu 3 th́a/ rau mùi, hành cắt nhỏ.

Cách rán nem:
Bí quyết để nem rán gịn

Gói nem bằng 1 vỏ nem thường và 1/2 vỏ nem rế. Nhân trộn vừa tới, không khô và không bị nước. Cuốn nem vừa tay, không chặt quá không lỏng quá.

Nhân có thể trộn trứng vào thịt trước xong mới trộn thập cẩm và cho thêm ít dầu ăn. Nhưng thường trộn phần nhân xong mới cho trứng và trộn lại 1 lần nữa cho đều rồi gói luôn.

Chị em lưu ư trong nhân cần có rau mùi ta và hạt tiêu. Hai gia vị này phải có th́ món nem mới tṛn vị.


Rán nem ngập 2/3 dầu. Mức lửa bếp từ 7/9

Gói nem vừa tay, rán nem 2 lần. Khi rán nem chị em thái vài lát gừng bỏ vào dầu để rán cùng. Rán sơ với dầu ăn và 1 củ gừng, cách này giúp nem gịn hơn b́nh thường, nem không bị vỡ.

Chiên hết một khay nem mà dầu ăn vẫn trong veo

Pha nước mắm chuẩn
Thả vài lát củ này vào chảo, nem rán vàng rộm, gịn tan, kể cả đă ră đông vẫn thơm lừng như mới - Ảnh 5.
Su hào, cà rốt tỉa hoa, thái mỏng ướp 1 th́a đường to, 1 th́a gia vị trước 20 phút, bao giờ ăn mới mix vào nước chấm.

Nước mắm pha theo tỷ lệ: 1 mắm/ 1 đường/ 1 giấm/ 3 nước/ quấy đều tan đường mới cho tỏi đập nhỏ + hạt tiêu.

Cách bảo quản nem:
- Để nguội xếp vào hộp theo cách 1 lớp nem 1 lớp giấy thấm dầu. Khi xếp vào hộp không nên để chặt quá.

- Khi ăn bỏ ra ră đông chiên dầu nóng già, hoặc cho nồi chiên không dầu th́ gịn dụm luôn.

- Lưu ư: Không tái cấp đông sau khi nem đă ră đông.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 12-11-2022
Reputation: 236539


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 95,017
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	62.jpg
Views:	0
Size:	53.4 KB
ID:	2150341
pizza is_online_now
Thanks: 7
Thanked 7,808 Times in 6,938 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 32 Post(s)
Rep Power: 117 pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

Những Video hay hiện nay N1
Best Videos around the world today
Youtube Videos

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 01:16.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04500 seconds with 14 queries