Chân giò hầm coca là một trong những món biến tấu từ chân giò, có thể chiều lòng tất cả mọi người.
Chân giò luôn là món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon và cách chế biến vô cùng đa dạng.
Chân giò hầm coca là một trong những món biến tấu từ chân giò, có thể chiều lòng tất cả mọi người. Miếng thịt mềm tới mức gần như tan trong miệng, vị béo ngậy của chân giò cùng mùi thơm của các loại gia vị sẽ làm người ăn gật gù khen ngon.
Tuy nhiên, món chân giò hầm coca cần lưu ý ngay từ bước sơ chế phải sạch sẽ. Nếu không món ăn sẽ bị mùi hôi, giảm độ thơm ngon của món ăn.
Món chân giò hầm coca lên màu ngon miệng
Trong bài viết này, Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món chân giò hầm coca:
Nguyên liệu làm chân giò hầm coca:
Móng giò: 1 cái
Coca: 1 lon
Nước mắm: 1 thìa
Hạt nêm: 1 thìa
Tiêu: 1 thìa
Màu điều, hành khô, tỏi, hoa hồi, dầu ăn, muối, dấm
Cách làm chân giò hầm coca:
Bước 1: Móng giò rửa qua rồi chặt miếng to, luộc sơ 3p cùng chút muối và dấm. Vớt ra ngâm vào nước lạnh và rửa sạch để khô.
Bước 2: Ướp móng giò cùng hành khô, tỏi đã đập dập, hoa hồi, nước mắm, hạt nêm, tiêu và chút màu điều đã chuẩn bị ở trên trong vòng 30 phút.
Bước 3: Băm nhỏ hành tỏi rồi phi thơm cùng chút dầu ăn. Đổ thịt đã ướp vào xào thật săn.
Bước 4: Đổ coca và nước cho ngập móng giò rồi đun sôi hạ nhỏ lửa, vớt bọt nếu có. Hầm khoảng 1 giờ hoặc cho tới lúc nước cạn sệt là đạt.
Thành phẩm yêu cầu có màu vàng đẹp mắt và dậy mùi thơm ngon. Miếng thịt không quá nhũn nhưng vẫn có độ mềm dẻo.
Món móng giò hầm coca ăn cùng cơm nóng rất ngon trong thời tiết lạnh.
VietBF©sưu tập