Món thịt ba chỉ om bia nh́n qua khá giống thịt kho tàu nhưng hương vị lại rất độc đáo, khác biệt; cách làm không khó. Công thức khá đơn giản; chỉ một chút biến tấu là bạn đă có món ăn độc đáo.
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ om bia
- ba chỉ: 400 gr
- Gừng, ớt, hành khô
- Tỏi, đường, muối, 1 lon bia.
Thịt ba chỉ om bia vừa ngon vừa dễ làm
Cách làm thịt ba chỉ om bia
- Thịt rửa sạch, thái miếng dày, chần qua nước sôi, rửa sạch một lần nữa rồi để ráo.
- Cho thịt vào chảo chống dính (không dầu), rán sơ hai mặt rồi lấy ra đĩa.
- Đun đường trong chảo đến khi tan chảy, khi đường có màu nâu cánh gián th́ cho thịt vào đảo đều.
- Thêm bia, gừng, ớt, tỏi thái lát vào, đun sôi. Hạ nhỏ lửa, đun tiếp đến khi lượng bia trong nồi c̣n chưa đến một nửa th́ thêm muối, đậy vung đun thêm 15 phút nữa rồi cho hành lá vào, nhấc xuống.
Thịt ba chỉ om bia ăn kèm với cơm nóng rất ngon, nhất là trong những ngày mát trời.
VietBF©sưu tập