Người biết chọn mua thịt ḅ th́ không bao giờ bỏ qua 3 phần này, thịt mềm và thơm, ăn rất ngon. Thịt ḅ cũng giống như thịt lợn, được chia thành nhiều phần, mùi vị và cấu tạo của các phần cũng khác nhau, có phần ngon, có phần kém hơn. V́ vậy, khi đi chợ mua thịt ḅ, chúng ta không thể mua một cách tùy tiện mà cần biết cách chọn để món ăn thêm ngon hơn.
Dưới đây là 3 phần thịt ḅ nên mua:
Phần đầu tiên: lơi vai ḅ
Lơi vai ḅ là phần thịt sau vai ḅ, chỗ này thịt rất mềm, tan trong miệng, thích hợp nhất để nướng hoặc làm bít tết.
Phần thứ hai: Nạm ḅ
Phần thịt này nằm ở gần ức ḅ, chỗ này có xen kẽ mỡ, nạc và lẫn 1 ít gân ḅ. Phần thịt này tuy thơm ngon nhưng hàm lượng chất béo sẽ cao hơn các bộ phận khác một chút. Nạm ḅ rất thích hợp nhất là chế biến các món hầm.
Phần thứ ba: thăn ḅ
Thịt thăn ḅ là bộ phận có nhiều mô nhất của ḅ, mỗi con ḅ chỉ có một lượng nhỏ. Phần thịt này hầu như không có mỡ nên không gây béo, thích hợp với cả các chế độ ăn kiêng.