Hãy làm theo các bước dưới đây để ăn tôm đúng cách mà không làm bừa bộn bàn ăn bạn nhé!
Tôm là một trong những thực phảm rất tốt cho sức khỏe. Tôm không chỉ chứa chất béo không bão hòa, giúp cải thiện cholesterol trong máu mà còn giàu axit béo. Ăn tôm thì ngon nhưng ăn đúng cách không phải dễ. Khi ăn tôm, chúng ta thường căng thẳng và hoảng sợ. Để ăn tôm đúng cách bạn chỉ cần làm theo các bước như sau:
Bước 1:
Đầu tiên, hãy đặt một tay lên thân tôm và đặt tay kia lên đầu tôm. Xoay đầu tôm để tách tôm ra. Tiếp theo, xoắn phần đuôi tôm và bỏ phần đó đi.
Bước 2:
Lấy ngón tay hoặc nĩa tách vỏ tôm ra.
Vỏ tôm chứa rất ít canxi, chất dinh dưỡng và còn chứa một lượng độc tố có hại cho sức khỏe. Vì thế, chúng ta không nên ăn vỏ tôm.
Bước 3:
Nếu thấy có đường chỉ đen chạy dọc trên thân tôm thì bạn phải dùng tay gỡ ra. Đây là đường ruột của tôm.
Bước 4:
Mặc dù có một số người vẫn ăn đường ruột của tôm, nhưng tốt nhất là nên bỏ nó đi. Để loại bỏ đường chỉ đen trên thân tôm, bạn chỉ cần dùng đầu móng tay để lấy đường chỉ đen ra mà không làm hỏng tôm.
Ngoài ra, chúng ta không nên ăn tôm chưa nấu chín, ăn tôm cùng rau củ quả giàu vitamin C như cam, chanh. Tránh ăn tôm với đậu nành, bí đỏ, táo đỏ hay cà chua.