Những bữa sáng chuẩn bị tại nhà không chỉ thơm ngon nóng hổi mà c̣n đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ những người bạn yêu thương.
- Cua đồng: 300g - Bún: 500g - Thịt ḅ: 200g - Đậu phụ: 2 b́a - Cà chua: 200g - Gị sống: 200g - Nấm hương: 10 cái - Hành khô - Mắm tôm - Mẻ - Dấm bỗng - đường - Mỳ chính - Hạt nêm - Nước mắm - Muối - Rau xà lách - Rau mùi - Tía tô - Hành hoa - Giá đỗ.
Cua rửa sạch bóc bỏ yếm, tách riêng than cua và mai, gỡ lấy gạch cua để riêng.
Thịt cua giă nhỏ thêm khoảng 3lít nước, ḥa tan thit cua lọc lấy nước.
Xào gạch cua cho dậy mùi thơm đổ vào nước thịt cua đă lọc vào, đun lửa vừa.
Cà chua xào qua,cho vào nồi nươc dùng, đun sôi nêm gia vị vừa miệng.
Cách làm mọc:
Nấm hướng cắt bỏ chânđem bằm nhỏ trộn với gị sống, viên tṛn vừa ăn.
Luộc tới khi mọc nổi lên là chín.
Chần sơ bún, cho thịt ḅ thái mỏng, mọc, gạch cua, hành hoa, hành khô lên trên, chan nước dùng đang sôi ngập bún.
Ăn kèm với rau sống, mắm tôm.
VietBF@sưu tập