Ḷ vi sóng không chỉ để hâm nóng thức ăn bạn nhé. Nó c̣n có rất nhiều công dụng khác mà có thể bạn chưa biết. Cùng xem 7 công dụng hay của ḷ vi sóng dưới đây, có thể sẽ giúp ích cho bạn, tiết kiệm thời gian hơn trong việc bếp núc.
Ḷ vi sóng có nhiều công dụng hơn bạn nghĩ. (Ảnh qua uijs.net)
1. Bóc vỏ tỏi nhanh
Vỏ tỏi đôi khi rất khó bóc, phải xé từng chút từng chút một, chẳng những mất thời gian mà trên tay c̣n để lại mùi tỏi rất nồng. Khi bạn phải bóc rất nhiều tỏi, để tiết kiệm thời gian, hăy dùng dao cắt bỏ cuống tỏi rồi làm nóng khoảng 10-20 giây bằng ḷ vi sóng, chỉ cần bóp nhẹ bằng tay, ruột tỏi sẽ nhẹ nhàng trượt ra khỏi vỏ.
Làm nóng tỏi bằng ḷ vi sóng sẽ dễ bóc vỏ hơn.
2. Cắt bí đỏ
Bí đỏ rất cứng, rất khó cắt, nhất là những quả bí to quá cỡ. Ḷ vi sóng có thể giúp bạn được điều này. Đầu tiên, hăy để phần bên trong quả bí đỏ được thông khí (ví dụ như đục lỗ trên vỏ) nhằm tránh bị nổ khi làm nóng; sau đó cho bí đỏ vào ḷ vi sóng và làm nóng một lúc, khi lấy ra sẽ rất dễ cắt, vỏ cũng dễ gọt hơn.
Bí đỏ rất khó cắt, sau khi làm nóng bằng ḷ vi sóng sẽ có thể cắt được ngay, vỏ cũng rất mềm.
3. Vắt chanh nhanh
Có những quả chanh to rất khó vắt, tốn khá nhiều sức, hăy thử cắt đôi quả chanh, làm nóng bằng ḷ vi sóng khoảng 10 giây rồi dùng tay vắt nước chanh vào trong chén, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn nhiều.
Chanh khó vắt nhưng sau khi làm nóng sẽ dễ vắt được nhiều nước.
4. Biến phô mai thành bánh
Những ai thích ăn phô mai cũng có thể tự làm bánh phô mai. Trải một lớp giấy nướng lên đĩa rồi xếp phô mai lên, làm nóng bằng ḷ vi sóng trong khoảng 90 giây là sẽ có được những chiếc bánh phô mai thơm phức.
Sau khi làm nóng trong ḷ vi sóng, phô mai sẽ trở thành bánh phô mai gịn.
5. Làm bánh quy gịn trở lại
Bánh quy để lâu sẽ bị ẩm và mềm ra. Hăy làm nóng bằng ḷ vi sóng khoảng 10 giây sẽ giúp bánh gịn trở lại.
Bánh bị mềm có thể làm nóng bằng ḷ vi sóng để gịn trở lại.
6. Làm mềm đậu
Các loại đậu thường phải ngâm nước vài tiếng mới mềm ra được, ḷ vi sóng có thể làm mềm hạt đậu nhanh chóng hơn. Ngâm đậu trong nước rồi đun nóng trong ḷ vi sóng khoảng 10 phút, để nguội là có thể dùng để nấu ăn.
Làm nóng bằng ḷ vi sóng sẽ khiến hạt đậu mềm ra.
7. Làm mềm cơm thừa để lạnh
Cơm thừa để trong tủ lạnh vừa cứng vừa khô, hăy phủ một lớp khăn ẩm lên mặt tô rồi làm nóng bằng ḷ vi sóng khoảng 1-3 phút, cơm sẽ thơm mềm trở lại.
Cơm bị cứng có thể phủ một lớp giấy lên mặt rồi làm nóng bằng ḷ vi sóng.
VietBF@ sưu tầm.