Thịt gà kết hợp với sả nghệ th́ thật tuyệt vời. Hương vị đậm đà, thơm mềm của miếng thịt gà kho sả nghệ cộng thêm cách chế biến cực kỳ đơn giản, màu sắc bắt mắt, siêu hao cơm khiến ai ăn một lần là nhớ măi .
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 con gà ta
- 3 cây sả
- 2 th́a bột nghệ
- 1/2 th́a đường
- 1/4 th́a tiêu
- 1/2 th́a muối
- 1/4 th́a bột ngọt (không sử dụng cũng được)
- 1 th́a nước mắm- 2 th́a nước tương
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gà sau khi đă làm sạch th́ đem rửa 1 lần nước muối rồi xả nước lạnh cho sạch, chặt gà từng miếng vừa ăn.
- Hành, tỏi, cây sả băm nhuyễn để riêng.
Bước 2: Ướp thịt gà
- Cho thịt gà vào tô cùng với tất cả gia vị, 1/2 chỗ hành tỏi sả ớt băm. Trộn đều và ướp 30 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Cách kho gà
- Cho 2 th́a dầu ăn thơm cho hành tỏi sả c̣n lại vào phi hơi vàng, tiếp theo cho bột nghệ vào, đảo sơ rồi cho thịt đă ướp vào xào cho săn thịt lại.
- Tiếp theo cho nước vào xâm xấp mặt thịt đun sôi đến gần cạn nước th́ tắt bếp. Trong quá tŕnh đun nhớ thường xuyên đảo thịt cho thấm đều gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp, xúc ra đĩa dùng với cơm nóng ngon tuyệt.