Cải ngồng ngọt có nhiều vitamin và chất khoáng có lợi cho cơ thế giúp bé yêu nhà bạn phát triển toàn diện. Rau cải ngồng rất hợp khi bạn nấu cháo tôm cho bé. Hôm nay nấu cho bé luôn đi các mẹ.
Nguyên liệu
Để nấu cháo tôm cải ngồng, các mẹ cần chuẩn bị: 150g tôm sú, 80g cải ngồng, 20g gạo dẻo, hai th́a dầu ăn cho bé. Thêm vào đó là gia vị, hạt nêm, nước mắm, hành ng̣.
Cách thực hiện
Trước tiên, mẹ bóc vỏ tôm và rửa sạch, sau đó băm nhuyễn hoặc xay nhỏ tùy thuộc vào khả năng nhai của bé. Ướp tôm với nước mắm và hành tím băm nhỏ. Mẹ có thể tận dụng vỏ tôm rửa sạch, đun sôi với 500ml nước dùng để cháo có thêm nhiều dưỡng chất.
Mẹ vo gạo sạch, cho vào nồi nấu chín thành cháo, sau đó cho tôm và cải ngồng vào nấu chín cùng tới khi hỗn hợp có độ đặc vừa đủ. Cuối cùng cho hành ng̣ đă được thái nhỏ vào. Khi các nguyên liệu đă chín, mẹ tắt bếp, cho cháo ra bát rồi đợi cháo nguội và cho bé thưởng thức.