Có thực phẩm này trong nhà cả gia đ́nh bạn suốt đời không mắc ung thư, sỏi thận và béo ph́. Đó chính là quả bưởi và khoai lang. Hăy thường xuyên bổ sung hai loại thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày của bạn.
Quả bưởi
Bưởi là một loại trái cây quen thuộc thường được dùng ăn tráng miệng và loại quả này rất có lợi cho sức khoẻ. Cùng khám phá những công dụng tuyệt vời ít ai biết của bưởi.
Ngừa ung thư hiệu quả
Bưởi là một nguồn bổ sung vitamin C tuyệt vời làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Đặc biệt, vitamin C có trong bưởi c̣n giúp ngăn ngừa những bệnh ung thư miệng và ung thư dạ dày. Bưởi cũng chống lại các gốc tự do trong cơ thể. Các bệnh như ung thư, đột quỵ, nhồi máu cơ tim đều liên quan đến các gốc tự do không được kiểm soát trong cơ thể.
Ăn bưởi pḥng chống sỏi thận
Sỏi thận thường được h́nh thành từ canxi, khi chúng phát triển thành những viên sỏi, hoặc chúng sẽ đi qua niệu đạo hoặc sẽ làm phá vỡ t́nh trạng khoẻ mạnh của cơ thể. Bất kỳ ai bị sỏi thận có thể liên quan đến t́nh trạng đau đớn khủng khiếp.
Lợi ích to lớn nhất có thể thu được thông qua việc uống khoảng 1 lít nước ép bưởi mỗi ngày.
Bưởi giúp đốt cháy chất béo tự nhiên
Nghiên cứu khoa học phát hiện ra một sức mạnh đáng ngạc nhiên của bữa sáng với bưởi (hoặc có thể dùng bưởi bất cứ thời gian nào trong ngày). Đơn giản là thưởng thức một ly nước ép bưởi hoặc nửa trái bưởi trước mỗi bữa ăn có thể thu về những lợi ích này. Những người tham gia vào cuộc thí nghiệm đă giảm được khoảng 1,8kg trong 12 tuần.
Khoai lang
Chống ung thư
Beta carotene là tiền chất của vitamin A trong cơ thể người. Vitamin A duy tŕ đôi mắt sáng và làn da khỏe mạnh. Đồng thời, beta caroten được chứng minh là có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây ung thư. Đây cũng là một dưỡng chất dồi dào trong khoai lang.Những phụ nữ có nồng độ carotene cao nhất có nguy cơ tái phát ung thư vú thấp nhất. Đây là kết luận được các nhà khoa học từ WHEL (Women’s Healthy Eating and Living) đưa ra sau khi tiến hành nghiên cứu trên những phụ nữ hoàn tất giai đoạn đầu điều trị căn bệnh này.
Chống lăo hóa
Khoai lang có chứa nhiều chất chống lăo hóa, tăng độ đàn hồi cho da rất hiệu quả. Ăn khoai lang 1 – 2 lần/tuần sẽ giúp da được cung cấp nhiều sinh tố có lợi, chất khoáng, chất xơ, vv… không những làm căng da mà c̣n làm mịn phẳng các nếp nhăn trên mặt. Bạn cũng có thể làm khoai lang hấp nghiền nhuyễn rồi trộn với sữa chua để tạo thành món ăn chống lăo hóa rất tốt cho da.
Tác dụng giảm cân
Không chỉ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, khoai lang c̣n có tác dụng giảm cân hiệu quả. Ăn khoai lang sẽ giúp bạn có một thân h́nh không béo ph́.Khoai lang có hàm lượng carbohydrate thấp hơn khoai tây. Một củ khoai tây b́nh thường chứa 26g carbohydrate, trong khi một củ khoai lang cùng cỡ chứa 23g carbohydrate. Tuy vậy, khoai lang lại có chứa lượng chất xơ cao gấp đôi so với các loại khoai khác nên rất hữu hiệu trong việc giảm cân, chống táo bón.Ngoài ra, lượng nước cao trong khoai lang giúp bạn giảm cân. Giống như chất xơ, nước chiếm phần lớn trong dạ dày, v́ vậy, ăn các loại thực phẩm chứa nhiều nước giúp bạn cảm thấy no và ngăn ngừa ăn quá nhiều cũng như ăn vặt giữa các bữa ăn.