Cơm gà sốt teriyaki sẽ khiến cả nhà bạn ngon miệng hơn trong thời tiết nắng nóng. Đặc biệt, hương vị sốt teriyaki sẽ đậm đà và thanh mát hơn nếu bạn sử dụng 1 trái dứa. Cách làm cực đơn giản nhưng lại gây ấn tượng mạnh với gia đ́nh nhé!
Vào mùa hè nóng nực, trái cây luôn là sự lựa chọn hàng đầu để làm nguyên liệu trong các món ăn bởi vị tươi mát vốn có của nó. Có lẽ, đó cũng chính là lí do v́ sao một đất nước ở vùng khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm quanh năm như Thái Lan, th́ món cơm gà dứa lại được ưa chuộng đến như vậy.
Với món chủ đạo là gà sốt teriyaki cùng với thịt dứa vừa thơm vừa mềm, món ăn được trang trí bắt mắt này rất thích hợp cho bữa cơm gia đ́nh. Hơn nữa, công thức lại cực ḱ đơn giản, cùng bắt tay vào làm ngay nhé!
Cách làm:
Bước 1:
- Cắt quả dứa làm 2 phần theo chiều dọc, theo tỉ lệ 8:2.
- Dùng dao và th́a nạo hết phần thịt dứa ra ngoài và cắt phần thịt dứa thành h́nh hạt lựu.
- Các bạn lưu ư không nạo quá sát vỏ, nên để lại một chút cho chiếc bát dứa được cứng cáp.
Bước 2:
- Cho dầu vào chảo đun nóng.
- Sau đó, đổ thịt gà vào chảo đảo đều khoảng 2 phút.
Bước 3:
- Thêm x́ dầu, đường nâu, mật ong vào chảo đảo đều.
- Khi nước sôi, hạ thấp nhiệt độ, đổ phần thịt dứa đă cắt vào tiếp tục đảo đều.
- Sau khoảng 8 - 12 phút, khi thịt gà đă chín và nước sốt sệt lại th́ bắc chảo ra.
Bước 4:
- Cho cơm vào giữa chiếc bát dứa rồi đổ thịt gà sốt teriyaki xung quanh.
- Để dậy mùi thơm cho món cơm, bạn rắc thêm một ít vừng và rau mùi lên nhé.
Vậy là xong rồi, phần nước sốt teriyaki óng ánh cùng với màu vàng bắt mắt của dứa thật đúng không ǵ có thể cưỡng lại được mà!
Nguyên liệu:
- 1 quả dứa to
- 450gr thịt đùi gà, cắt thành miếng 2,5 cm
- 110ml x́ dầu
- 45gr đường nâu
- 4 th́a canh mật ong
- 1 th́a canh dầu ăn
- 3 th́a canh hạt vừng
- 1 bát cơm trắng
VietBF © Sưu Tầm