Thịt gà chế biến được rất nhiều món. Tối nay bạn làm món gà xào lăn nha. Với vị béo ngọt của nước cốt dừa quyện vào thịt gà chín mềm, ăn rồi lại muốn ăn măi.
Nguyên liệu:
200 gram thịt gà
50 gram nấm bào ngư
50 gram nấm mèo
1 củ hành tây
Sữa tươi, nước cốt dừa
Rau ngổ, ng̣ gai
Sả, hành, tỏi, màu điều
Miến, gia vị
Cách làm:
1. Thịt gà rửa sạch, cắt khúc. Hành tây cắt múi cau. Nấm mèo ngâm nước nóng, cắt sợi nhỏ. Miến ngâm trong nước lạnh cho mềm.
2. Cho dầu ăn vào chảo, cho lần lượt hành, tỏi, xả băm vào phi thơm. Sau đó, cho hành tây và thịt ḅ vào xào.
3. Khi thịt gà săn lại cho hỗn hợp bột nghệ, màu điều, sữa tươi vào. Đun sôi khoảng hai phút th́ cho hạt nêm, miến, nấm mèo vào, đảo đều.
4. Cuối cùng cho nấm bào ngư, nước cốt dừa vào. Nêm nếm gia vị rồi tắt bếp. Múc thịt gà ra đĩa, trang trí thêm xà lách, ngon hơn khi ăn kèm với bánh ḿ.
Therealtz © VietBF