V́ sao lại là cái mốc tuổi 30? Bắt đầu từ sau tuổi 30, cơ thể có dấu hiệu thay đổi. Để đảm bảo sức khỏe và không lo bị bệnh, những người sau 30 tuổi cần nhớ kỹ không ăn những thực phẩm dưới đây.
Bạn không nên ăn sữa chua quá nhiều đường sau 30 tuổi.
Sữa chua quá nhiều đường
Hiện nay, nhiều người cảm thấy sữa chua có đường là chọn lựa tốt hơn kem, do đó họ ăn thường xuyên. Tuy nhiên, sau 30, cơ chế trao đổi chất của bạn chậm đi đáng kể. Hàm lượng đường cao trong loại sữa chua này có thể không được tổng hợp và dễ dàng biến thành chất béo, khiến bạn tăng cân.
Nước ngọt có gas
Đây là đồ uống nhiều người lớn ưa thích, nhất là khi đi ăn ngoài hay tham gia đám tiệc. Thậm chí nhiều người c̣n thích trộn nước ngọt với bia rượu để uống. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho hay loại đồ uống này chứa hàm lượng đường cao khiến bạn dễ dàng tăng cân. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của buồng trứng và tinh trùng, dẫn đến vấn đề về khả năng sinh sản.
Thực phẩm hỗ trợ giảm cân
Nhiều phụ gia sử dụng cho hương vị thực phẩm thơm ngon hơn có thể làm giảm lượng calo cung cấp trong thành phần thực tế. Như vậy người sử dụng cũng không đạt hiệu quả cao.
Đồ chiên
Hăy dừng ngay lại nếu bạn ăn nhiều đồ chiên rán hay đồ ăn nhanh. Những thực phẩm này hữu dụng với nhiều người, nhiều lứa tuổi nhưng sau tuổi 30 nên hạn chế một cách tối đa.
Thực phẩm phụ nữ 30 tuổi nên ăn
Bông cải xanh
Phụ nữ bước sang tuổi 30 đă bắt đầu phải đối phó với nguy cơ lăo hóa. Đối với phụ nữ, để giữ ǵn sức khỏe th́ nên duy tŕ thói quen ăn 7 – 10 loại trái cây và rau mỗi ngày. Trong số đó, bông cải xanh hay súp lơ xanh là một phần không thể thiếu, thậm chí có thể nói là sự lựa chọn đầu tiên của các món ăn hàng ngày. Bông cải xanh có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin A và vitamin C, đồng thời là một nguồn cung cấp canxi từ rau tốt nhất.
Quan trọng hơn, nó chứa isothiocyanate vốn được chứng minh là thành phần chống ung thư tốt nhất. Một nghiên cứu trên 1.550 phụ nữ được công bố trên “Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng” gần đây cho thấy những phụ nữ ăn súp lơ xanh trung b́nh 11 lần mỗi tháng có nguy cơ ung thư vú thấp hơn những người khác.
Cá ṃi
Axit béo Omega-3 trong cá ṃi là một trong những nguồn cung cấp axit béo Omega-3 tốt nhất cho cơ thể. Omega -3 có thể giúp ngăn ngừa trầm cảm và các gốc tự do gây ra bởi chứng mất trí. Hơn thế, cá ṃi sẽ không làm bạn béo. Ngoài hàm lượng axit béo Omega-3 cao hơn so với các loại cá khác th́ hàm lượng calo của cá ṃi lại thấp. Đây có là nguồn canxi và vitamin D dồi dào rất hữu ích cho cơ thể phụ nữ khi bước vào tuổi 30.
Quả óc chó
Nếu bạn không thích mùi vị của cá ṃi th́ bạn có thể chọn quả óc chó như một sự thay thế tuyệt vời, nó cũng là một nguồn Omega 3 rất tốt. Nhờ hàm lượng axit béo giàu có này mà quả óc chó cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim giống như cá ṃi. Tuy nhiên, quả óc chó đóng vai tṛ quan trong hơn khi chứa chất chống oxy hóa độc đáo. Chính v́ thế nên dù quả óc chó chứa hàm lượng calo cao nhưng với những ưu điểm về lợi ích sức khỏe mà nó vẫn trở thành lựa chọn thực phẩm của nhiều chị em.
Quả việt quất
Không giống như quả dâu tây màu đỏ tươi hay quả việt quất có màu tối, quả việt quất có màu tím chính là ngụ ư khả năng chống oxy hóa đặc biệt của nó. Giống như rau bina, quả việt quất giúp tăng cường tế bào thần kinh năo hoạt động, do đó giúp tăng cường khả năng tập trung. Trong thực tế, quả việt quất có thể giúp mọi người tránh tổn thương năo có thể gây ra chứng mất trí nhớ do tuổi già.
Therealtz © VietBF