Trong cuộc sống mà biết nhiều mẹo thì bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn. Làm sao để rán cá không dính chảo, gỡ hai chiếc cốc thủy tinh dính vào nhau, ... và nhiều mẹo khác sẽ được vietbf giúp bạn giải đáp. Nhiều người sẽ tưởng bạn là đầu bếp thứ thiệt khi thấy bạn trổ tài "gỡ rối" nhiều tình huống trong bếp đó nha.
Mẹo hay nhà bếp
Làm đá nhanh
Làm đá bằng nước đã được đun sôi sẽ nhanh hơn dùng nước lấy trực tiếp từ vòi. Khi cần có đá thật nhanh thì mẹo vặt nhà bếp này khá hữu ích đấy!
Gỡ 2 chiếc cốc dính vào nhau
Đôi khi gặp phải tình huống 2 chiếc cốc dính chồng vào nhau rất khó gỡ. Những lúc như vậy, bạn hãy nhớ tới mẹo nhỏ cực đơn giản này: thả vài viên đá vào chiếc cốc ở bên trên rồi nhúng cốc bên dưới vào nước ấm, sự giãn nở nhiệt sẽ giúp bạn tách chúng ra một cách dễ dàng.
Khử độc cho thịt muối
Trong thịt muối thường chứa một số chất không tốt cho sức khỏe. Để khử các chất độc hại này, bạn hãy luộc qua trước khi chế biến nhé, các chất có hại sẽ giảm bớt đáng kể đấy.
Mẹo chiên cá không bị kết dính
Cá hay bất kỳ thực phẩm nào khi chiên rất dễ bị kết dính nếu bạn không sử dụng chảo chống dính. Tuy nhiên trong trường hợp không có công cụ hữu hiệu này trong nhà bếp bạn sẽ làm thế nào để món cá chiên trông thật đẹp mắt và không bị dính với chiếc chảo thông thường? Hãy sử dụng 2 thìa muối tinh, rang đều trên mặt chảo khô với lửa nhỏ, đến khi muối chuyển sang màu vàng nhẹ thì bạn đổ hết muối đi rồi cho dầu vào chiên cá, đảm bảo món cá chiên sẽ không bị kết dính một chút nào và rất giòn ngon, hấp dẫn.
Những mẹo hay cho nhà bếp khác
Súp lơ trắng đổi màu xám khi nấu? Để tránh điều này, bạn hãy thêm một vài giọt sữa và chút muối vào nồi - chúng sẽ giúp súp lơ luôn trắng.
Bạn muốn rau củ không bị nát và biến màu, sau khi luộc, bạn hãy nhúng qua vào nước lạnh nhé!
Rắc chút muối lên trên đồ tráng miệng (như bánh ngọt, bánh quy...) sẽ làm món ăn ngon tăng lên gấp bội do kích thích tế bào thụ vị giác trên lưỡi.
Để ly rượu luôn lạnh mà không bị nhạt bởi đá, bạn hãy làm đông đá trái nho và bỏ vào ly nhé!
Muốn chanh vắt được nhiều nước nhất thì bạn đừng nên bỏ qua phương pháp này. Quay chanh trong lò vi sóng khoảng 30 giây, sau đó để nguội chanh trong vòng 1 phút rồi bổ ra vắt nước như bình thường. Bạn sẽ bất ngờ với lượng nước chanh thu được đó!