Vietsn.com - Món bò sốt từ trước giờ được rất nhiều người yêu thích. Kể cả sốt tiêu hay sốt vang đều rất ngon. Món này ăn kèm với cơm hoặc kể cả bánh mì cũng được, thịt mềm.
-100g thịt bò
-Nửa củ hành tây
-1 muỗng canh nước sốt tiêu đen
-1 muỗng canh dầu ăn
-Vài tép tỏi
-1 củ hành tím
-Gia vị ướp:1/2 muỗng canh xì dầu; ¼ muỗng cà phê đường; ít rượu; it dầu mè; hạt tiêu; bột bắp
Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng dài đem ướp với các gia vị: 1/2 muỗng canh xì dầu; ¼ muỗng cà phê đường; ít rượu; ít dầu mè; hạt tiêu; bột bắp trong 15 phút cho thấm.
Hành tây cắt lát tròn mỏng.
Làm nóng chảo với lượng dầu láng mặt, cho tỏi, hành tím vào đảo thơm, sau đó thêm hành tây vào xào chín.
Gạt hành tây sang một bên rồi trút thịt bò vào xào đều tay.
Cuối cùng thêm nước sốt tiêu đen vào, đảo đều trong giây lát cho thấm vị rồi trút ra đĩa.
Bò sốt tiêu đen chế biến không khó, điểm cốt yếu của món ăn là ở khâu tẩm ướt gia vị sao cho thịt bò phải chín mềm, nước sốt đậm đà và dậy thơm mùi thơm đặc trưng của thịt bò và tiêu. Vì thế chỉ cần chú ý một chút là bạn đã có thể mang vị ngon của nhà hàng đến căn bếp nhỏ của gia đình. Miếng thịt bò xào chín ngọt, bung tỏa hương thơm cuốn hút quyện chút cay ấm của sốt tiêu đen và giòn ngọt của hành tây khi ăn cùng cơm nóng ngon tuyệt! Đây là món ăn có nhiều hương vị cũng như cách thưởng thức, bạn có thể dùng món để ăn chơi với bánh bao chiên hoặc với bánh mì cũng không kém hấp dẫn!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo: Daydaycook