Vietsn.com - Lẩu ếch món ngon cho cả nhà nếu bạn biết cách làm. Các loại lẩu rất hợp ăn vào trời mát hoặc se lạnh cho miền bắc. Lẩu ếch hầu như được tất cả người Việt yêu thích.
Nguyên liệu làm lẩu ếch gồm: Ếch sơ chế sạch, xương ống, măng ngâm, tỏi, sả, ớt, nấm hương, bột nghệ, váng đậu, rau muống, rau chuối, gia vị, dầu ăn, chanh, tía tô, lá lốt.
Cách làm nồi lẩu ếch ngon như sau:
- Xương ống cho vào nồi ninh lấy nước dùng.
- Váng đậu chiên vàng gịn.
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch.
- Thịt ếch đă sơ chế sạch đem ướp với bột canh, bột nghệ, tỏi giă dập, đảo đều cho ngấm khoảng 10 phút.
- Măng luộc sơ qua nồi nước sôi.
- Các loại rau nhặt rồi ngâm muối, sau đó rửa sạch, để ráo.
- Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn, cho ếch vào xào chín, xào hơi xém vàng càng tốt. Sau đó cho măng vào xào cùng, thêm gia vị, rồi cho tía tô, hành hoa, lá lốt cắt nhỏ vào.
- Trong 1 nồi khác, cho sả giă dập, tỏi đập dập vào xào thơm, sau đó cho măng luộc vào xào cùng.
- Cho nước dùng ninh xương vào nồi măng sả, cho thêm hạt nêm cho vừa miệng, thả nấm hương vào, cho thêm xíu đường cho nồi lẩu đằm vị.
Khi ăn bạn có thể cho thêm sa tế hay ớt cay hơn nếu muốn.