Bữa cơm của người Việt món chính là món mặn, nên rất quan trọng trong lúc chế biến món này. Cơm có thể nát, rau có thể xượng nhưng món mặn là phải ngon chuẩn. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Trong bữa cơm không thể thiếu những món ăn mặn, đậm đà mà hấp dẫn như thế này.
Tôm rim
Nguyên liệu:
- 6 con tôm to
- ½ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh x́ dầu; ½ muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh nước; 1 muỗng canh tỏi băm; 1 muỗng canh dầu màu điều
- Tiêu đen
- Hành lá thái nhỏ
Thịt heo quay
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt ba chỉ
- 30 gr bột bắp hoặc bột năng
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh nước mắm
Cá kho tộ
Nguyên liệu:
- 1 con cá ba sa, mổ sạch, cắt khúc vừa ăn
- 4 nhánh hành lá
- 4 củ hành khô
- ½ muỗng cà phê cốt dừa caramel (hoặc kẹo đắng, nước hàng)
- Hạt tiêu đen
- 2 quả ớt, thái lát
- Nước mắm, đường, dầu ăn vừa đủ
Cà tím kho đậu
Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím
- 1 phần trắng của cây hành boa-rô
- 4 b́a đậu phụ, cắt miếng vừa ăn, chiên vàng
- ½ quả dứa
- ½ muỗng canh nước cốt chanh; ½ muỗng cà phê muối tinh; 1 nhúm muối hạt; ¾ muỗng cà phê đường; 2 muỗng canh dầu ăn; ¾ chén x́ dầu (60ml); 1 nhúm muối; 2 muỗng canh đường; 2 muỗng canh nước; 1 muỗng canh nước sốt xào (nếu có); tiêu (tùy ư)
Theo Minh Hằng
Tổng hợp
Khám Phá