Bạn sẽ tự hại ḿnh nếu c̣n tiếp tục làm điều này!
Theo thói quen, bạn đang thực sự ném đi phần tốt nhất của các loại rau củ quả mà chúng ta tiêu thụ vào xọt rác mà hoàn toàn không biết ǵ về lợi ích sức khỏe tuyệt vời của chúng!
Và đây là những thứ bạn tuyệt đối không nên bỏ đi trong lần làm bếp tiếp theo:
Vỏ tỏi và hành tây
Vỏ hành tây và tỏi rất giàu quercetin, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ từ thực vật, là thuốc kháng histamin và có tác dụng chống viêm. Thêm nó trong khi nấu món hầm hoặc súp và bạn chỉ cần loại bỏ nó trước khi mang lên bàn ăn.
Vỏ dưa hấu
Vỏ dưa hấu rất giàu sả, một axit amin giúp kích thích sự lưu thông và làm giăn nở mạch máu. Trộn bằng máy xay cả phần vỏ dưa và thưởng thức một ly sinh tố lành mạnh.
Phần lá của bông cải xanh
Phần lá của bông cải xanh chứa carotids - sắc tố thực vật mạnh mẽ mà cơ thể chuyển hóa thành vitamin A và giúp ngăn ngừa ung thư. Chỉ cần nấu cùng với súp lơ xanh.
Vỏ cam
Cam chứa đầy đủ các vitamin C là phương tiện tự nhiên để tăng khả năng miễn dịch, nhưng vỏ của nó c̣n có chứa rất nhiều chất xơ và vitamin. V́ vậy, thêm nó khi pha một ly sinh tố.
Thân cây bông cải xanh / súp lơ
Phần thân cây có vị ngọt ngon và chất xơ thực sự hơn loại thực phẩm đứng đầu trong danh sách chất xơ. Bạn cần thêm một ít thời gian để nấu ăn chúng, và nấu trước phần c̣n lại của loại rau này.
Vỏ kiwi
Vỏ kiwi có chứa chất chống oxy hóa nhiều hơn ba lần so với phần thịt quả và có tác dụng chống ung thư và chống dị ứng. Thêm vỏ và thịt quả trong máy ép trái cây và trộn đều.