VBF-Ai cũng biết rất rơ về mức độ nguy hiểm cảu căn bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong hàng đầu TG. Nhưng ít ai biết rằng nguyên nhân mắc bệnh ung thư lại xuất phát từ chính những thói quen của con người trong ăn uống và môi trường.Cơ quan quốc tế nghiên cứu về ung thư thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hôm 26/10 đă công bố một báo cáo về những phân tích cho thấy có sự liên quan giữa căn bệnh ung thư và các loại thịt chế biến và thịt đỏ.Cơ quan quốc tế nghiên cứu về ung thư thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hôm 26/10 đă công bố một báo cáo về những phân tích cho thấy có sự liên quan giữa căn bệnh ung thư và các loại thịt chế biến và thịt đỏ.
Đối với thịt ḅ và thịt lợn, nếu nấu ở mức tái và ăn nhiều cũng rất nguy hiểm. V́ vậy, cách tốt nhất là phải nấu chín hoàn toàn trước khi ăn th́ mới hạ thấp được khả năng mắc bệnh ung thư.
Trong báo cáo của ḿnh, WHO đă chỉ ra cụ thể rằng chỉ cần ăn 50 gram thịt chế biến mỗi ngày, tức là ít hơn 2 lát thịt hun khói sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng khoảng 17%-18%. WHO c̣n ước tính mỗi năm có khoảng 34.000 ca tử vong do mắc các bệnh ung thư mà nguyên nhân nhiều khả năng là do ăn nhiều thịt chế biến.
tm