Nếu bạn muốn ngăn chặn bệnh ung thư vú, điều quan trọng không chỉ là bạn tránh một số loại thực phẩm có hại, ngoài ra bạn phải tăng lượng thức ăn có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
1. Dâu tây và quả mâm xôi
2 loại quả này không chỉ ngon mà c̣n rất tốt cho sức khỏe của bạn. Chúng chứa axit ellagic giúp bảo vệ da, phổi và bàng quang.
2. Đậu
Trên thực tế tất cả các loại rau đều có nhiều chất xơ cải thiện đáng kể sức khỏe của bạn. Không chỉ bạn sẽ có tiêu hóa tốt hơn, đậu c̣n có chứa thành phần giúp ngăn chặn sự lây lan của các khối u.
3. Bông cải xanh
Cũng giống như các loại đậu, bông cải xanh có chứa sulforfan giúp pḥng ngừa phát triển của ung thư. Không chỉ có bông cải xanh, tất cả các loại rau khác từ cây rau họ cải như cải xoăn, bông cải xanh và cải bắp cũng đều tốt.
4. Sản phẩm từ sữa
Các hàm lượng vitamin D và canxi làm cho thức ăn hoàn hảo mà bạn nên ăn để cải thiện sức khỏe của bạn.
5. Cà chua
Các nghiên cứu gần đây đă chỉ ra rằng các loại thực phẩm giàu carotenoid giúp giảm nguy cơ ung thư vú nhiều hơn 20%. V́ vậy, ăn nhiều cà chua, cà rốt và bí ngô là rất tốt.
hoalyly@vietbf sưu tầm