Mặc dù dâu tây có thể ăn trái mùa, nhưng sẽ tuyệt nhất là đúng mùa. Có rất nhiều lư do để bạn nên thưởng thức dâu tây mỗi ngày.
Người La Mă cổ đại nghĩ rằng nó có sức mạnh ma thuật và sử dụng chúng để điều trị các bệnh khác nhau như: suy nhược, sốt, đau họng, sỏi thận.
V́ trong dâu tây rất giàu vitamin C, axit folic và amino, làm giảm lượng cholesterol, bệnh tim và giảm nguy cơ ung thư.
Dây tây có rất ít calo, nếu bạn ăn trước khi tập luyện, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn, nó có thể làm giảm kích thước ṿng eo. Các axit trong dâu tây giúp làm trắng răng và cũng được sử dụng để chăm sóc da.
Các quư bà trong giới quư tộc tại triều đ́nh Pháp thường tắm trong nước với 10 kg dâu tây, nó cũng được dùng để làm mặt nạ dưỡng da. Người Pháp tin rằng dâu tây c̣n có tác dụng kích thích t́nh dục, v́ vậy mà họ thường phục vụ các cặp mới cưới một bữa ăn sáng truyền thống với các món có dâu tây.
Bỉ dành riêng một bảo tàng trưng bày dâu tây và số liệu thống kê cho thấy rằng dâu tây là một loại trái cây yêu thích của khong chỉ người lớn mà c̣n có cả trẻ em.
hoalyly@vietbf sưu tầm