Mướp đắng phát triển trong vùng khí hậu nhiệt đới như châu Á, Nam Mỹ, Châu Phi, các bộ phận của Amazon và vùng Caribê. Mướp đắng là giống dưa leo nhỏ với những nốt sần nhỏ trên thân. Mướp đắng chưa trưởng thành có màu xanh lục, sau đó sẽ chuyển sang màu vàng cam. Như tên gọi của nó cho thấy, trái cây nhiệt đới này có vị đắng và được sử dụng làm thuốc ở nhiều nước.
Tác dụng:
Chức năng của mướp đắng giúp giảm cân thông qua việc giảm và duy trì lượng đường trong máu thích hợp trong cơ thể của bạn. Theo các chuyên gia, mướp đắng có thể giúp ngăn ngừa cơ thể bạn hấp thụ đường dư thừa. Hơn nữa, nó cũng có thể làm tăng số lượng tế bào beta trong tuyến tụy của bạn, trong đó có liên quan đến sự tiết insulin. Nâng cao mức insulin của bạn có thể giúp giảm lượng đường trong máu và giảm cân dễ dàng hơn.
Lưu ý:
Theo các chuyên gia, nếu bạn mắc bệnh hạ đường huyết thì không nên sử dụng mướp đắng vì nó có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu. Không sử dụng mướp đắng nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc đang cố gắng thụ thai, vì nó có thể gây ra các cơn co thắt tử cung và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản của bạn. Tham khảo ý kiến bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi sử dụng mướp đắng, đặc biệt là nếu bạn có một tình trạng sức khỏe đã có từ trước, hoặc nếu bạn đang dùng thuốc.
hoalyly@vietbf sưu tầm