Viện Y tế Hoa Kỳ tại Baltimore, Maryland vừa công bố mối liên hệ giữa chanh và các tế bào ung thư.
Nó đã thực sự được xác nhận rằng chanh là hiệu quả hơn 10.000 lần so với hóa trị liệu, đặc biệt, nó không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh và cân bằng khác. Yếu tố duy nhất là không cần tới số lượng chính xác nào để tiêu thụ.
Bên cạnh đó, chanh là một chất chống oxy hóa hiệu quả cũng như một phương thuốc đã được chứng minh chống lại nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm cả ung thư. Tỏi và chanh cũng là những yếu tố cơ bản của một liệu pháp điều trị từ Tây Tạng đã thực sự được sử dụng suốt hơn 2000 năm, cũng như được công nhận để bảo vệ chống lại sự phát triển ung thư. Ngày nay nó được biết rằng chanh có tác dụng khá mạnh mẽ trên tất cả các khối u. Nó có một tác động tích cực trên nhiều loại ung thư, đặc biệt là trên vú, phổi, tuyến tiền liệt, tuyến tụy cũng như đại tràng.
Chanh và trà xanh - Catechins trong trà xanh làm giảm khả năng phát triển các tế bào ung thư và đột quỵ. Các nhà khoa học thuộc Đại học Purdue tại Mỹ đã thực sự khẳng định rằng tác dụng tốt của trà xanh được tăng lên bằng cách đưa vào nước chanh (thường là kết quả của vitamin C). Trà xanh bao gồm chanh chắc chắn sẽ làm cho các vi sinh vật hấp thụ nhiều catechins hơn.
Vitamin C giúp cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể và cũng làm giảm quá trình lão hóa. Các axit citric làm trung hòa các độc tố từ vi sinh vật, giúp giảm bớt quá trình tiêu hóa và tích cực hơn việc đốt chất béo. Selen có trong chanh có tác dụng chống trầm cảm.
May mắn thay, chanh có thể được thực hiện sử dụng trong suốt toàn bộ chương trình của năm và cũng theo các hình thức khác nhau như: nước chanh, phụ gia trà, nước trái cây, nước sốt, kẹo, bánh quy, cùng cá, thịt và như vậy.
Hãy nhớ rằng vỏ chanh là ăn được và có rất lợi. Limonene từ vỏ chanh có tác dụng khử trùng và các chất flavonoid hỗ trợ trao đổi oxy.
pizza@VietBF © sưu tầm