Trái cây sấy khô là sự tập trung tuyệt vời của các chất dinh dưỡng và năng lượng, và bởi v́ chúng chứa các khoáng chất và vitamin. V́ vậy, họ nên được sử dụng như một thực phẩm trong chế độ ăn uống.
Sự khác biệt giữa trái cây sấy khô có vỏ và gịn (quả óc chó, đậu phộng, hạt dẻ) và những trái cây sấy mềm (quả sung, chà là, mơ) là về thành phần chất dinh dưỡng. 100 g trong đậu phộng có 680 calo, trong khi trái vả khô hay mơ chỉ có 250-300 calo, ít hơn một nửa (nhưng vẫn c̣n rất nhiều!). V́ vậy, trái cây sấy khô có thể được tiêu thụ vào cuối bữa ăn, nó là tốt hơn để coi nó như là một "muỗng năng lượng" vào đầu bữa ăn.
1. Sự tập trung Vitamin
Bởi v́ quá tŕnh sấy khô của trái cây là làm mất nước, trái cây sấy khô có thể bị mất vitamin C và acid folic bởi v́ các hợp chất có thể ḥa tan trong nước. Nhưng, các loại vitamin khác vẫn ở lại với số lượng như trước khi phơi khô, hoặc là với số lượng lớn hơn. Đối với vitamin A, có lợi cho mắt và da ... đào tươi chứa 27 mcg trong 100 g và thậm chí 390 mcg ở 100 g đào sấy khô . Trái cây sấy khô, đặc biệt là những loại c̣n vỏ chứa khá nhiều vitamin E, một chất chống oxy hóa tự nhiên mạnh, và vitamin BB, trong đó có một tác động tích cực đến hệ thống thần kinh và giúp duy tŕ một tâm trạng tốt....
2. Nguồn cung cấp khoáng chất tuyệt vời
Tất cả các loại trái cây sấy khô rất giàu kali, một loại khoáng chất có lợi cho cơ bắp, tim và hệ thần kinh, với magiê, đó là điều cần thiết cho sự hấp thu canxi và thích hợp cho cân bằng nội tiết, photpho, kích thích chức năng tâm thần. Hơn nữa, trái cây sấy khô là một nguồn tuyệt vời của sắt, cung cấp năng lượng vật chất và tinh thần nên đă được sử dụng chống lại bệnh thiếu máu.
3. Không chứa Cholesterol
Trái cây khô mềm không chứa chất béo, và trái cây khô với vỏ gịn không chứa cholesterol. Nhưng trong các loại trái cây sấy khô này có chứa lượng lớn các chất béo không băo ḥa (trong đó có 40-50%), từ đó giúp loại bỏ cholesterol khỏi máu, làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch.
4. Tốt cho giảm cân
Các nhà dinh dưỡng tin rằng trái cây sấy khô, nếu được sử dụng với số lượng vừa phải, là rất lư tưởng cho việc giảm cân. Nó sẽ xảy ra nếu họ không vượt quá giới hạn 20-30 g mỗi ngày (trái cây khô với vỏ), hoặc 40-60 g mỗi ngày (đối với trái cây sấy khô mềm).
pizza@Vietsn © sưu tầm