Dùng x́ dầu trong khi chiên sẽ làm cho gà có vị thơm ngon hơn rất nhiều!
Nguyên liệu:
- Thịt gà (nên dùng thịt đùi)
- X́ dầu
- Tỏi
- Một ít rượu trắng
- Đường
- Bột ḿ
Thực hiện:
- Trộn x́ dầu với đường và một ít rượu trắng.
- Thái thịt gà thành từng miếng mỏng rồi tẩm ướp với tỏi băm trong khoảng 5'. Sau đó th́ phủ một ít bột ḿ lên toàn bộ miếng thịt.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng rồi chiên cho vàng hai mặt nhé!
- Khi thịt đă vàng, các bạn rưới x́ dầu đă trộn ở trên vào chảo sao cho hơi ngập miếng thịt rồi đun ở lửa to cho đến khi x́ dầu cạn hoàn toàn là được. Lúc này, miếng thịt sẽ rất ngấm gia vị lại c̣n có mùi thơm đặc trưng của tỏi và x́ dầu nữa.
Chúc các bạn ngon miệng với món Thịt gà chiên tỏi x́ dầu này !
(ST)