(Làm Mẹ) - Cùng khám phá cách chế biến món sườn rim mặn ngọt thơm ngon cho bữa ăn gia đ́nh thêm đậm đà.
Cách 1
Nguyên liệu:
- 500g sườn non chặt nhỏ
- Muối, đường, nước mắm, tỏi, hành khô, hành lá, hạt tiêu.
![](http://vietsn.com/forum/attachment.php?attachmentid=706587&stc=1&d=1418425056)
Sườn rim mặn ngọt là một món ăn hấp dẫn cho mọi nhà.
Cách làm:
- Sườn non chặt nhỏ, rửa sạch, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ khoảng 3 phút, sau đó đổ ra rửa lại cho thật sạch, để ráo.
- Cho sườn vào âu sạch, thêm hành khô, hạt tiêu, một th́a canh nước mắm, một th́a nhỏ đường, một th́a nhỏ muối, trộn đều, ướp khoảng 1 – 2 tiếng.
- Sau khi ướp th́ cho sườn vào nồi, đặt lên bếp, đun sôi lửa nhỏ khoảng 3 phút th́ đổ thêm nước lạnh xâm xấp với mặt sườn, đậy kín nắp tiếp tục đun tiếp từ 30 đến 35 phút.
- Dùng đũa xiên nhẹ qua phần thịt mềm và phần nước cạn bớt th́ tắt bếp.
- Dùng chảo khác, đun sôi khoảng 1 th́a canh đường với một th́a canh nước, đun đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián.
- Cho sườn đă đun vào, dùng đũa đảo đều để phần đường bám đều quanh miếng thịt, tiếp tục đậy kín nắp nồi.
- Thêm nước mắm, muối cho vừa ăn, đun sôi tiếp khoảng 5-10 phút đến khi cạn bớt nước th́ tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm. V́ phần sườn đă đun trước và có sẵn thấm gia vị nên khi bạn rim như vậy phần thịt sẽ nhanh thấm, mềm và phần thịt không bị khô.
Cách 2
Nguyên liệu:
- Sườn non - 500g
- Rượu gạo - 1 th́a cà phê
- Hành củ, gừng, x́ dầu, vừng trắng, gia vị
Cách làm:
Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày sườn rửa sạch, cho vào nồi, đổ thêm ít nước lạnh và cho lên bếp đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút, xong trút ra để ráo nước. Tỏi, gừng đập dập.
Bước 2: Đun nóng chảo, cho khoảng 1 th́a dầu, phi thơm tỏi và gừng. Trút sườn vào đảo nhanh tay khoảng hơn 1 phút. Lần lượt cho 1 th́a rượu trắng, hạt nêm, x́ dầu. Đậy nắp chảo và đun với lửa nhỏ chừng 30-40 phút.
Bước 3: Để món sườn rim mặn ngọt khi nước rim sườn dần cạn, cho thêm 1 th́a đường trắng, dùng đũa đảo các miếng sườn để tránh bị cháy.
![](http://vietsn.com/forum/attachment.php?attachmentid=706588&stc=1&d=1418425056)
Đây là một món ăn được nhiều người ưa thích.
Bước 4: Sau khi tắt bếp mới cho vừng trắng đă rang lên trên. Khi dùng món ngon mỗi ngày trang trí thêm vài cọng rau mùi để bắt mắt hơn.
Theo Khoe & Dep