Khi nấu ăn, đôi khi bạn sẽ chế biến thức ăn quá kỹ hoặc chưa chín, vậy hăy bỏ túi những mẹo hay dưới đây để có được món ăn chín tới, nhiều dinh dưỡng...
Mẹo hay: Thời gian chín của các loại thịt bà nội trợ nên biết.
Với thịt lợn
Khi luộc thịt lợn, bạn chỉ cần cho sâm sấp nước và luộc thịt lợn trong khoảng 20 - 30 phút là ăn vừa ngon. C̣n nếu ninh xương lợn lấy nước, thời gian để nước xương ngọt đượm là 1,5 - 2 giờ đồng hồ.
Thịt gà
- Luộc một con gà nhanh nhất khoảng 20 phút (trung b́nh là 30 phút), nhưng để gà chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ, nước sôi lăn tăn). Các phần khác nhau của gà (chân, thân, đùi...) sẽ được đun sôi khoảng 20-30 phút.
- Đun sôi gà cho món súp ít nhất là 2 giờ.
- Ninh gà thịt ít nhất một tiếng rưỡi đồng hồ.
- Để chuẩn bị nước dùng gà, chỉ cần đun sôi thịt gà.
Với thịt ḅ
Nếu thịt ḅ để trong tủ lạnh, sau khi ră đông thịt, bạn sẽ phải đun sôi trong 1,5 giờ mới đảm bảo thịt chín đều từ bên trong ra ngoài. C̣n thịt ḅ b́nh thường, 1kg thịt ḅ sẽ chín sau khoảng 1 tiếng.
Lưu ư: Muốn biết thịt luộc chín chưa th́ xiên đũa qua miếng thịt, nếu không thấy nước hồng chảy ra là thịt đă chín.
PNTD