Với cách làm và nguyên liệu khá đơn giản, dễ kiếm, bạn hăy thử làm món thịt quay chay này cho bữa ăn ngày hè thêm ngon miệng nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt quay chay:
- 1 ổ bánh ḿ loại vừa
- 150g chả lụa chay
- 50g bột năng
-100g dừa nạo
- 1/4 th́a ngũ vị hương
- 2 th́a dầu màu điều
Dừa nạo lọc lấy 1 bát ăn cơm nước cốt.
Pha 50g bột năng với nước cốt dừa quậy đều rồi bắc lên bếp quậy liên tục với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại th́ tắt bếp và vẫn tiếp tục quậy thêm vài ṿng nữa.
Bánh ḿ cắt dọc bỏ bớt phần ruột, cán phẳng.
Chả lụa chay cắt theo chiều dọc dày 1,5cm.
Trải vỏ bánh ḿ ngửa mặt trong ra,phết phần bột năng vừa làm đều lên. Tiếp tục đắp lớp chả chay lên trên cùng.
Gói chặt lại bằng lá chuối cho các phần dính đều nhau và đem hấp chừng 20 phút.
Sau khi lấy ra th́ để nguội rồi gỡ lá chuối ra.
Ḥa dầu màu điều và ngũ vị hương rồi dùng cọ quét đều lên mặt bánh ḿ. Để hơi khô rồi cắt thành từng thớ dài như miếng thịt quay thường.
Cho từng miếng thịt vào áp chảo lần lượt các mặt. Lưu ư áp chảo phần mặt bánh ḿ trước sao cho mặt bánh ḿ vàng gịn như màu da của thịt quay.
Cắt miếng vuông vừa ăn.
Thành phẩm phải có da màu vàng cam, gịn đều. Lớp giả mỡ trong và hơi dai. Các lớp dính với nhau không bị rời rạc.
Món thịt quay chay dọn kèm dưa giá và nước tương.
Để bữa cơm chay mùa hè thanh đạm không kém phần hấp hẫn, bạn có thể sáng tạo nên những món ăn không khác ǵ những món thường ngày đâu! Với cách làm và nguyên liệu khá đơn giản, dễ kiếm, bạn hăy thử làm món thịt quay chay này nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Afamily