Những miếng ḅ chiên gịn rụm lẫn vị chua ngọt của nước xốt sẽ làm bữa cơm của gia đ́nh bạn thêm phần hấp dẫn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món ḅ chiên gịn:
- 150g thịt thăn ḅ, cắt dải dài dày từ 0,5-1cm.
- 1 quả trứng gà
- 1/4 muỗng cafe muối
- 1 củ cà rốt nhỏ,thái sợi
- 1 củ hành tây,cắt miếng vừa
- Boa-rô (tỏi tây) loại lớn hoặc hành lá
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- 1 trái ớt đỏ cắt sợi
- 10g đường
- 2 muỗng canh giấm gạo
- 2 muỗng canh tương ớt
- 2 muỗng canh nước tương
- Mè trắng rang
- Bột bắp
- Dầu ăn để chiên
Cho muối vào trứng khuấy tan.
Nhúng qua thịt ḅ vào trứng rồi áo đều qua lớp bột bắp.
Cho dầu vào chảo đợi dầu sôi th́ thả lần lượt từng dải thịt ḅ vào chiên ngập dầu.
Chiên từ 6-7 phút cho đến khi thịt ḅ màu vàng nâu, gịn th́ vớt ra dĩa để ráo dầu.
Lấy ít dầu vừa chiên thịt xong cho vào một chảo khác phi thơm tỏi rồi cho hành tây, ớt, cà rốt, boa-rô vào xào.
Thêm giấm, đường, tương ớt, nước tương vào và nêm nếm lại cho vừa miệng.
Cho nhanh thịt ḅ vào trộn đều.
Tắt bếp và bày ra đĩa ăn nóng.
Những miếng ḅ gịn rụm lẫn vị chua ngọt của nước xốt sẽ làm bữa cơm của gia đ́nh bạn thêm phần hấp dẫn. Khi làm món này bạn lưu ư công đoạn thả thịt ḅ vào chiên th́ không đảo thịt ḅ trong 10 giây đầu để bột bắp không bị rời ra, sau đó mới khuấy trộn nhẹ để tránh cho thịt dính vào nhau.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ḅ chiên gịn này nhé!
AFamily