Tết này, bạn hăy thết đăi người thân bạn bè món ḅ rim thơm quyến rũ vị hoa hồi, cay nồng của tiêu đen. Và sẽ thật lư tưởng khi được nhâm nhi cùng vài ly rượu vang đỏ.
Nguyên liệu:
- 300g thịt ḅ búp
- ½ th́a muối, 2 hoa hồi, 1 mẫu quế, 1 muỗng rượu trắng; đinh hương, sốt tiêu đen
- 1 củ hành tây trắng hoặc đỏ; tiêu, ớt khô, hạt th́ là, đường phèn…
Cách làm:
- Thịt ḅ nên ngâm qua nước lạnh 30 phút cho sạch mùi
- Rửa thịt thật kỹ dưới ṿi nước lạnh
- Cắt thịt thành từng lát dày chừng 0,5cm
- Cho thịt vào nồi áp suất và ướp với các nguyên liệu trên.
- Đun thịt chừng 40 phút.
- Để thịt ḅ để được lâu, sau khi mang ra khỏi nồi áp suất bạn nên đun thịt thêm một lúc nữa trên bếp, đến khi cạn nước, đạt độ dẻo như mong muốn
- Để thịt thật nguội và cho vào tủ lạnh dùng dần.
Xuân Trang
DanViet