Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt ḅ khô bằng ḷ vi sóng.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Thịt thăn hoặc thịt bắp ḅ ngon và tươi.(600gr-1kg)
- Ớt bột hạt to, đường, muối
- Mấy củ xả tùy theo liều lượng.
- Dầu hào
- Củ nghệ cho vào cho màu đẹp hơn.
- Tỏi, hạt tiêu.
Cách làm:
- Đầu tiên bạn thái theo thớ dài, tùy thuộc vào miếng to miếng bé bạn thích ăn thế nào mà thái.(Hoặc bạn có thể làm thịt ḅ sợi th́ cứ thái dọc theo sớ dài)
-Sau đó đem thịt ḅ ướp với gia vị: đường, muối,hạt tiêu, dầu hào, tỏi băm, nghệ giă ra lấy nước hoặc thái miếng. Lấy tay bóp đều cho ngấm tất cả gia vị vừa cho, liều lượng các bạn tự ước lượng.
- Sau khi ướp xong các gia vị đó, bạn cho ớt bột vào, liều lượng cũng tùy thuộc vào từng người thích ăn cay.
- Tiếp đó bạn thái củ xả theo h́nh sợi thật nhỏ để nó dính vào miếng thịt ḅ cho đẹp.
- Khi tất cả gia vị đă ướp xong bạn cho vào tủ lạnh để tầm 4-8h cho ngấm gia vi.
- Khâu cuối cùng là cho vào ḷ vi sóng. Cái này cũng phải hết sức chú ư không thịt ḅ sẽ bị khô và cháy mất ngon.
- Đầu tiên bạn cho vào ḷ và đặt chế độ, bạn đặt tầm 2-3p một lần rồi cho ra đảo mặt thịt ḅ lên cho chín đều. Nếu các bạn muốn thịt ḅ mềm th́ sau khi cho thịt ḅ vào ḷ vi sóng lần một th́ bỏ ra cho vào cối giă ra cho mềm, nếu thích ăn sợi th́ lúc này các bạn có thể xé nhỏ ra. Và lần này nếu bạn thấy vị thịt ḅ chưa vừa th́ có thể cho thêm vào trộn đều.
- Tiếp tục cho vào ḷ vi sóng, tùy thuộc vào miếng thịt ḅ của bạn chín đến đâu th́ đặt giờ ḷ vi sóng.
- Đừng để thịt ḅ khô quá ăn sẽ mất ngon, v́ khi các ban cho vao tủ lạnh ăn dần, thịt ḅ cũng sẽ khô lại ăn rất ngọt thịt.
Chúc bạn thành công!
Góc18