Món salad dưa chuột gịn gịn, cay cay này chắc chắn sẽ khiến bữa cơm ngày Tết bớt ngán.
Nguyên liệu:
- 900g dưa chuột
- ½ - 1 muỗng cà phê muối
- 2-3 muỗng canh giấm gạo
- 1/2-1 muỗng canh dầu mè
- 1/2 muỗng canh đường
- 2-3 muỗng canh x́ dầu
- 1/2-1 muỗng canh tương ớt, vừa ăn (tùy chọn)
![](http://younhac.com/forum/attachment.php?attachmentid=97032&stc=1&d=1389818086)
Cách làm:
![](http://iyouphim.com/forum/attachment.php?attachmentid=264683&stc=1&d=1389818087)
Dưa chuột rửa sạch, nạo vỏ. Cắt đôi quả dưa chuột theo chiều dọc rồi nạo bỏ lơi.
![](http://younhac.com/forum/attachment.php?attachmentid=97033&stc=1&d=1389818086)
Sau đó, cắt dưa chuột thành các miếng có kích cỡ khoảng 0,6cm.
![](http://iyouphim.com/forum/attachment.php?attachmentid=264684&stc=1&d=1389818087)
Cho dưa chuột ra bát, rắc muối và trộn đều. Sau đó cho dưa vào trong tủ lạnh khoảng 1 giờ. Sau đó, dùng tay bóp dưa chuột cho ra bớt nước.
![](http://younhac.com/forum/attachment.php?attachmentid=97034&stc=1&d=1389818086)
Trong một bát vừa, trộn dưa chuột với giấm gạo, dầu mè, đường. Thêm ít x́ dầu và trộn đều. Sau đó, cho tương ớt vào, đảo đều.
![](http://luyenchuong.com/forum/attachment.php?attachmentid=440079&stc=1&d=1389818092)
Giờ bạn chỉ việc thưởng thức salad dưa chuột luôn hoặc để dành trong tủ lạnh một vài ngày.
![](http://vietsn.com/forum/attachment.php?attachmentid=561982&stc=1&d=1389818100)
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món salad dưa chuột cay nhé!
Theo Eva