Món thịt ḅ cuộn hành vừa ngon, bổ dưỡng lại dễ làm.
Cách làm thịt ḅ cuộn hành không khó nhé chị em!
Nguyên liệu:
- 225g thịt ḅ thăn
- Muối
- 2 nhánh hành lá
- 3 muỗng canh nước sốt Hosin
- Tăm nhọn hai đầu
Cách làm:
- Tẩm muối lên thịt ḅ sau đó đem nướng hoặc áp chảo để thịt chín. Sau khi thịt chín (mức độ có thể là tái hoặc chín tới tùy ư bạn).
- Để thịt nguội và cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Trong thời gian này rửa và thái chéo lá hành thành các đoạn dài khoảng 4cm.
- Lấy thịt ḅ từ tủ lạnh ra, dùng dao sắc, cắt thành các láy có độ dày khoảng 3mm.
Dùng th́a phết sốt hosin lên một mặt của các lát thịt ḅ, sau đó, đặt hành lá lên mặt thịt có sốt hosin, cuộn thịt lại. Dùng tăm ghim để thịt không bị bung ra.
- Món
thịt ḅ cuộn hành lá này ở nước ngoài người ta ăn tái, nhưng bạn có thể làm thịt chín tới ngay từ lúc nướng bạn đầu. Hoặc sau khi cuộn thịt xong, đem áp chảo lần nữa, món ăn sẽ như thế này.
vnn