Bạn nghĩ bánh đúc làm thật lằng nhằng, phức tạp, bạn thử cách làm sau xem sao.
Nguyên liệu
* Bột:
- 140g bột gạo tẻ
- 20g bột năng
- 1 nhúm muối
- 500 ml nước dùng hầm từ xương
- 10 ml dầu ăn
* Nhân:
- 150g thịt nạc vai xay
- 100g tôm bóc vỏ thái hạt lựu
- Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nở, thái nhỏ
- 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, gia vị nước mắm, tiêu xay.
Tất cả trộn đều, xào chín và trộn thêm ít dầu tỏi phi.
Cách làm:
- Trộn tất cả các nguyên liệu dùng để pha bột. Khuấy đều, để khoảng 20 phút cho bột nở.
- Chuẩn bị những chiếc khuôn hoặc bát ăn cơm, quét dầu trong ḷng khuôn.
- Đặt nồi hấp lên bếp, nấu sôi nước. Xếp khuôn vào nồi hấp. Múc 1 muỗng bột đổ vào từng khuôn. Đậy nắp. Hấp vài phút đến khi bột chín th́ đổ tiếp một lớp nữa lên trên. Lặp lại đến khi gần đầy khuôn. Ở lượt cuối cùng, xúc hỗn hợp tôm thịt đặt lên trên. Hấp cho bột chín.
- Lấy ra dùng nóng kèm nước mắm pha chua ngọt không cho tỏi.
Theo ngoisao