Khi dầu ăn thật nóng mới cho cơm cháy vào rán ngập trong dầu. Bạn nên rán trên lửa lớn, đảo nhanh tay để cơm xốp và không bị cháy đen.
Thời gian thực hiện: 18 phút
Giá: 60.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- 100g cơm cháy
- 50g ức gà
- 50g hành lá
- 1 th́a cà-phê hành tím xay
- 1 th́a cà-phê tỏi xay
- Dầu ăn
- 1 th́a cà-phê tóp mỡ
- 1/2 th́a cà-phê hạt nêm.
Thực Hiện:
- Cơm cháy bẻ miếng vừa ăn, đem rán vàng với dầu ăn. Ức gà luộc chín, xé nhỏ. Hành lá thái nhuyễn.
- Xào hỗn hợp hành tím xay, tỏi xay, tóp mỡ và ức gà xé nhỏ với 2 th́a súp dầu ăn cho săn lại, nêm hạt nêm. Sau đó tắt bếp, cho hành lá thái nhuyễn vào xốc đều.
- Xếp cơm cháy ra đĩa. Trút hỗn hợp thịt gà xào lên trên.
Món này dùng nóng với nước tương rất ngon.
vnn