Loại củ này là nguồn cung cấp chất xơ và kali dồi dào, những dưỡng chất cực có lợi cho tim mạch.
Khoai lang là loại củ cung cấp rất nhiều vitamin, khoáng chất, riboflavin, thiamine, niacin và carotenoid.
Chính nhờ những thành phần dinh dưỡng này mà loại củ này có thể hỗ trợ pḥng và chữa nhiều bệnh măn tính, tăng cường giảm cân, cải thiện làn da và mái tóc.
Khoai lang là loại củ rất ngon và bổ dưỡng, có thể chế biến được rất nhiều món ngon. Thay v́ luộc, bạn có thể dùng khoai lang để làm món khoai lang kén thơm phức, rất thích hợp ăn vào những ngày trời se lạnh. Dân Việt giới thiệt công thức làm món này như sau:
Chính nhờ những thành phần dinh dưỡng này mà loại củ này có thể hỗ trợ pḥng và chữa nhiều bệnh măn tính, tăng cường giảm cân, cải thiện làn da và mái tóc.
Nguyên liệu làm khoai lang kén:
- 400gr khoai lang hấp chín
- 50gr bột cốt dừa
- 1 chén bột năng
- Nửa chén bột chiên gịn
- Nửa chén sữa đặc
- 1 ít mè đen
- Nửa chén nước
Cách làm khoai lang kén:
- Khoai lang sau khi hấp chín th́ nghiền nhuyễn khi nóng cho dễ
- Trộn bột: khoai lang đă nghiền, bột cốt dừa, bột năng, sữa đặc, xíu nước ...trộn thành khối
- Trộn bột xong ḿnh sẽ vo bột thành những miếng khoai có kích thước giống ngón tay (gọi là kén)
- Cho bột chiên gịn vào chén, thêm nước rồi khuấy đều, hỗn hợp không quá loăng và cũng không quá đặc, thêm mè đen vào. Đặt chén bột pha này bên cạnh dĩa kén khoai lan
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, bạn thử dầu bằng cách nhúng đầu đũa vào thấy sủi bọt tăm là dầu đă già.
- Lần lượt nhúng từng kén khoai lang qua lớp bột chiên gịn, rồi mới cho vào chảo dầu nóng để chiên ngập dầu.
- Đảo đều những kén khoai lang trong chảo dầu khoảng 3-4 phút cho tới khi thấy hơi vàng rồi vớt khoai ra, sau đó tiếp tục chiên lại lần 2 đến khi vàng đều.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại củ này!
VietBf@ sưu tập
|