'Củ cải là loại rau được xếp vào họ cải. Chúng chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng pḥng ngừa ung thư rất tốt'. Hăy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!
Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc c̣n có thể xem thêm các bài viết: Ăn nghệ có tác dụng cải thiện trí nhớ?; Dấu hiệu xuất hiện khi ăn cay cảnh báo vấn đề sức khỏe cần lưu ư; Đau ngực trái, khi nào không phải là dấu hiệu của đau tim?...
Tác dụng ngừa ung thư ít người biết của củ cải
Rau củ là thực vật có tác dụng kiểm soát cân nặng, ngăn ngừa bệnh mạn tính và pḥng tránh ung thư. Củ cải là loại rau được xếp vào họ cải. Chúng chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng pḥng ngừa ung thư rất tốt.
Củ cải có nhiều loại khác nhau, trong đó phổ biến nhất có thể kể đến là củ cải trắng, củ cải đỏ. Một chén củ cải chứa gần 2 gram chất xơ, cung cấp khoảng 20% lượng vitamin C hằng ngày.
Củ cải chứa các dưỡng chất tự nhiên có thể giúp ngăn ngừa ung thư
ẢNH: PEXELS
Ngoài ra, trong củ cải c̣n có kali, canxi, chất chống ô xy hóa cùng nhiều dưỡng chất có lợi khác. Một số dưỡng chất trong củ cải có tác dụng tăng hàm lượng chất chống ô xy hóa glutathione trong cơ thể. Đây là chất chống ô xy hóa được gan tạo ra và rất cần thiết cho quá tŕnh giải độc của cơ thể.
Củ cải c̣n là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, một chất chống ô xy hóa được chứng minh là có thể giúp chống lại một số loại ung thư. Một nghiên cứu công bố trên chuyên san Science phát hiện dùng liều cao vitamin C có thể giúp chống lại ung thư đại trực tràng. Các tế bào ung thư đại trực tràng đă hấp thụ một dạng vitamin C bị ô xy hóa, từ đó gây gián đoạn các quá tŕnh sinh học của tế bào ung thư và khiến chúng chết dần.
Hạt củ cải cũng có tác dụng chống ung thư vú. Một nghiên cứu trên chuyên san Phytomedicine phát hiện chất sulforaphane trong hạt củ cải có tác dụng làm giảm khả năng phân chia của tế bào ung thư và khiến chúng chết nhanh hơn.
VietBF@sưu tập